Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam

Thứ bảy, 29/10/2022 - 09:55

(Lamdongtv.vn) -Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Quận đã làm việc với đoàn công tác Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phát triển đội ngũ trí thức trong gia đoạn mới, Tỉnh ủy Lâm Đồng tiếp tục lãnh, chỉ đạo các hoạt động của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật.

 Tham dự có ông Võ Ngọc Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Phạm Thị Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Ông Phạm S – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh và lãnh đạo các ngành liên quan.


 
Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Trần Đức Quận cho biết, trong bối cảnh thế giới, khu vực và trong nước vẫn còn nhiều khó khăn, tuy nhiên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã vượt thoát, đi lên. Năm 2022 KTXH, công tác xây dựng Đảng tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhiều lĩnh vực và một số chỉ tiêu của tỉnh trở thành điểm sáng. Góp phần vào thành công này có sự đóng góp của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh nhà. Chất lượng hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, hội đã bám sát Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng đội ngũ trí thư trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; nhận thức của các cấp ủy đảng về xây dựng đội ngũ trí thức có sự chuyển biễn rõ rệt, quan tâm và tạo điều kiện để đội ngũ trí thức đóng góp vào sự phát triển địa phương. Ông Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, trong gia đoạn mới, Tỉnh ủy Lâm Đồng tiếp tục lãnh, chỉ đạo các hoạt động của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật; quan tâm việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; thực hiện tốt chế độ đãi ngộ thu hút nguồn nhân lực trình độ cao để thúc đẩy Lâm Đồng phát triển. 
 
Ông Phan Xuân Dũng – Bí thư  Đảng đoàn – Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đánh giá cao kết quả KTXH của Lâm Đồng; đối với hoạt động của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật luôn được Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quan tâm lãnh đạo; công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị được chặt chẽ, qua đó khẳng định tốt vai trò chính trị xã hội trong tập hợp đội ngũ trí thức, công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội, thông tin phổ biến kiến thức, tôn vinh trí thức của Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật. Ông Phân Xuân Dũng cho rằng, để nâng cao hoạt động của Liên hiệp các Hội KHKT trong gian đoạn mới, Lâm Đồng tiếp tục cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của TƯ về lĩnh vực khoa học kỹ thuật, công nghệ, chú trọng công tác khoa học kỹ thuật để tạo động lực phát triển; quan tâm xây dựng đội ngũ trí thức chất lượng cao, đảm bảo yều cầu phát triển trong xu thế hội nhập./.
 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đảm bảo an toàn PCCC ngày Tết

(Lamdongtv.vn) - Vào thời điểm giáp Tết Nguyên Đán Quý Mão, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, các hoạt động sản xuất, kinh doanh tấp nập, đáp ứng các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu mua sắm Tết của người dân, do đó nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cháy, nổ cũng rất lớn

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa TT Quảng cáo trang chủ, cột giữa