Tin tức

Hội thảo khoa học về sở hữu trí tuệ trong môi trường số tại Việt Nam

Thứ hai, 21/11/2022 - 10:14

(Lamdongtv.vn) - Khoa luật Trường đại học Đà Lạt phối hợp với công ty luật Tilleke & Gibbins Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học pháp luật về sở hữu trí tuệ trong môi trường số tại Việt Nam, với sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, các giảng viên của một số Trường Đại học trong và ngoài tỉnh


 
Báo cáo tại hội thảo nêu rõ: Môi trường số hiện nay, xu hướng xâm phạm bản quyền trên không gian mạng ngày càng gia tăng về số lượng, tính chất cũng như mức độ, nhất là trong tác phẩm, điện ảnh, chương trình truyền hình ….v. Sở hữu trí tuệ và pháp luật về sở hữu trí tuệ là lĩnh vực quan trọng và cần được nghiên cứu, trao đổi nhằm đề ra các giải pháp để hoàn thiện các quy định pháp luật làm tốt việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số tại Việt Nam. 
Hội thảo đã thu hút 30 đề tài tham luận của các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên thảo luận về pháp luật về sở hữu trí tuệ trong môi trường số tại Việt Nam; Một số thách thức trong bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong môi trường số; Pháp luật về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong hoạt động quảng cáo thương mại trên mạng xã hội- thực trạng một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật; Giải quyết tranh chấp giữa nhãn hiệu và chủ thể đăng ký tên miền - từ góc nhìn pháp lý đến thực tiễn; Xử lý vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan đối với nội dung trong số không gian mạng... Đây là diễn đàn để các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên các trường đại học được trao đổi, thảo luận, từ đó áp dụng vào thực tế đạt hiệu quả cao./.
 

 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bảo Lâm tập trung các giải pháp để giữ rừng

Lamdongtv.vn - ​Dù có nhiều giải pháp quản lý, tuy nhiên trên địa bàn huyện Bảo Lâm thời gian qua vi phạm Luật lâm nghiệp vẫn diễn ra khá phức tạp, cần giải pháp đồng bộ để bảo vệ. Ngoài trách nhiệm của chủ rừng, chính quyền, địa phương đã phát huy vai trò hộ nhận khoán, người dân sống gần rừng đoàn kết để giữ rừng, nhất là vào thời điểm cuối năm.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa