Tin tức

Khởi sắc nông thôn mới ở Lâm Đồng

Thứ ba, 27/12/2022 - 09:16

(Lamdongtv.vn) - Sau hơn 10 năm triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay diện mạo các vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã có sự thay đổi rõ nét.Không chỉ cơ sở hạ tầng thiết yếu, những con đường làng ngõ xóm được đầu tư khang trang sạch đẹp mà đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.

Đây là niềm tin, động lực để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh tiếp tục nỗ lực, phấn đấn, đoàn kết xây dựng địa phương ngày càng phát triển toàn diện.
 

 
Cát Tiên…… một trong những địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh Lâm Đồng vừa mới vinh dự đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào cho địa phương mà từ những nỗ lực kết quả trong triển khai, thực hiện chương trình, dự án xây dựng nông thôn mới đã góp phần tạo diện mạo mới, thay đổi đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân..
 

 
Với phương châm “Linh động, Sáng tạo, Đoàn kết - Kỷ cương và Trách nhiệm”, hơn 10 năm triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay kinh tế xã hội của tỉnh Lâm Đồng có sự phát triển toàn diện. Đặc biệt, địa phương đã tập trung chỉ đạo đổi mới các mô hình tăng trưởng, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, khai thác, phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế cạnh tranh, sản phẩm chủ lực, chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng định hướng. Cùng với đó, tỉnh còn tập trung chỉ đạo quyết liệt đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, với việc ban hành cơ chế chính sách, kích cầu kêu gọi đầu tư cho phát triển sản xuất gắn với xác định đối tượng cây trồng, vật nuôi chủ lực của địa phương để chỉ đạo sản xuất phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, gắn với đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa, đáp ứng nhu cầu về đời sống, vật chất tinh thần của Nhân dân.


 
Năm 2022, tỉnh Lâm Đồng tiếp tục có 2 địa phương là huyện Lâm Hà và Cát Tiên được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Như vậy đến nay toàn tỉnh có 5 huyện đạt chuẩn nông thôn mới, 107/111 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Chính sự sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy chủ thể từ chính mỗi một người dân, thời gian qua, chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh đã thực sự lan tỏa sâu rộng. Trong mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trong mỗi cộng đồng khu dân cư và ngay cả chính trong mỗi gia đình. Việc tham gia, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới cũng được thực hiện thường xuyên, linh hoạt với rất nhiều mô hình, điển hình, phương thức, cách làm hay, sáng tạo trong triển khai, thực hiện các chương trình, mục tiêu, phong trào xây dựng nông thôn mới. 
 

 
Có điểm khởi đầu những không có điểm kết thúc. Diện mạo, sức sống và những đổi thay trong chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh đã thể hiện được chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước, huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị, người dân, doanh nghiệp trong việc thống nhất đòng lòng, chung tay xây dựng. Lâm Đồng giờ đây đã khác, những con đường bê tông, ngõ xóm khang trang, sạch đẹp, môi trường, cảnh quan được cải thiện, cuộc sống người dân các xã vùng nông thôn đã được cải thiện rõ nét, ở đó mỗi người đều cảm nhận sự đổi thay trên chính vùng quê của mình, qua đó tiếp tục chung tay góp sức, đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, từng bước xây dựng tỉnh Lâm Đồng ngày càng phát triển, xứng tầm với Trung tâm kinh tế, xã hội, du lịch, nông nghiệp trọng điểm của khu vực Tây Nguyên và cả nước. 
 

 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa