Tin tức

Lâm Đồng dẫn đầu cả nước về nuôi cấy mô

Thứ ba, 31/01/2023 - 10:00

(Lamdongtv.vn) - Lâm Đồng là địa phương đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ sinh học, đặc biệt là công nghệ nuôi cấy mô (invitro) trong sản xuất giống cây trồng phục vụ sản xuất.Toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có 56 tổ chức, cá nhân đầu tư vào lĩnh vực sản xuất giống invitro.


 
  Trong đó, TP Đà Lạt chiếm đa số với khoảng 47 cơ sở..Hiện, có 22 cơ sở đã công bố tiêu chuẩn chất lượng giống cây trồng với sản lượng đạt trên 60 triệu cây giống mỗi năm (chiếm 83,4% toàn tỉnh). Ngoài việc nhân nhanh nguồn giống chất lượng cao sạch bệnh cung cấp cho sản xuất trong nước, các cơ sở sản xuất invitro của Lâm Đồng đã từng bước nâng cao năng lực, tập trung sản xuất giống xuất khẩu nhất là các  thị trường các nước: Bỉ, Indonesia, Trung Quốc, Israel, Ấn Độ... để phát triển ngành công nghiệp giống invitro ngành Nông nghiệp tỉnh  đã đưa ra các giải pháp cụ thể trong đó có việc nhập khẩu, mua bản quyền các giống cây mẹ mới, giá trị cao để phục vụ sản xuất trong tỉnh. Đồng thời, tăng cường hoạt động liên kết, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quy mô, năng lực sản xuất để từng bước hình thành ngành Công nghiệp sản xuất giống invitro./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lâm Đồng : Du lịch có trách nhiệm gắn với bảo tồn thiên nhiên

Lamdongtv.vn - Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Lâm Đồng phối hợp với Dự án quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học tổ chức tọa đàm Du lịch có trách nhiệm gắn với bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã (ĐVHD). Đại diện các ngành chức năng, các nhà khoa học và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh đã tham dự.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa