(Lamdongtv.vn) - A-ti-sô là một trong những cây trồng thế mạnh, được nhiều nông hộ khu vực chuyên canh các loại rau, củ, quả tập trung sản xuất từ nhiều năm qua. Để ổn định năng suất, nâng cao chất lượng loại cây dược liệu này, thời điểm này, bà con cần có giải pháp đầu tư, chăm sóc khoa học
THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP TRIỂN KHAI
Đối với cây A-ti-sô, bà con nên chọn đất trồng có hàm lượng hữu cơ cao, độ ẩm và khả năng thoát nước tốt, độ ẩm trong đất phải đạt hơn 85%. Ngưỡng pH thích hợp để trồng cây artichau là từ 5,5 – 6,5. Đối với những vùng có nhiệt độ tương đối thấp, hằng năm cần kiểm tra và cân bằng lại độ pH. Khi trồng a-ti-sô, bà con có thể tận dụng trồng luân canh với các cây họ đậu, cây hoa và rau; không nên trồng thâm canh hoặc trồng liên tiếp nhiều vụ sẽ làm cây không đạt năng suất cũng như tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển. Trước khi trồng cây, bà con nên dọn dẹp sạch cỏ, cày bừa sâu để làm thoáng đất cũng như tiêu diệt các mầm bệnh đang ẩn trong đất./.
Thực hiện: Anh Vũ