Tin tức

Lâm Hà: Nông dân chuyển từ lúa một vụ sang trồng dâu

Thứ năm, 23/02/2023 - 08:41

(Lamdongtv.vn) - Để nâng cao hiệu quả sản xuất, thời gian qua nông dân huyện Lâm Hà đã tích cực chủ động trong việc chuyển đổi các diện tích lúa một vụ năng suất thấp sang trồng dâu nuôi tằm


 
Ngành nông nghiệp huyện Lâm Hà cho biết, việc chuyển đổi từ lúa một vụ sang trồng dâu được bà con nông dân các xã Đạ Đờn, Phi Tô, Tân Văn và Thị trấn Đinh Văn thực hiện phổ biến từ năm 2018 tới nay. Bình quân mỗi năm có khoảng 50 tới 60 ha lúa năng suất thấp được nông dân huyện Lâm Hà chuyển sang trồng các loại dâu giống mới như: VA201, VA186 và giống TH3. Hầu hết các diện tích chuyển đổi này đều được sản xuất theo mô hình nông nghiệp công nghệ cao nhờ đó năng suất và chất lượng sản phẩm đều được nâng cao, thu nhập đạt bình quân từ 300 tới 500 triệu đồng/ha, cao gấp 5 lần so với trồng lúa một vụ. Ngành nông nghiệp huyện Lâm Hà cho biết việc chuyển từ lúa một vụ sang trồng dâu nuôi tằm và một số loại rau màu là hướng đi hợp lý. Địa phương đang khuyến khích, hỗ trợ để người dân mạnh dạn tiếp tục chuyển đổi dần các diện tích lúa một vụ còn lại của địa phương sang trồng dâu giống mới giúp bà con nâng cao thu nhập cải thiện đời sông./.
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cần hỗ trợ doanh nghiệp cho giai đoạn nước rút cuối năm

Thời điểm này là giai đoạn doanh nghiệp (DN) đang chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch của năm, nhưng số doanh nghiệp rời bỏ thị trường, tạm ngừng hoạt động vẫn chưa giảm.Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, 10 tháng năm 2023, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 81 nghìn, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm trước.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa