Tin tức

Thuê bao không chuẩn hóa thông tin sẽ bị khóa từ 31/3

Thứ năm, 16/03/2023 - 08:07

Từ sau ngày 31/3 tới, thuê bao di động có thông tin chưa trùng khớp với cơ sở dữ liệu dân cư sẽ bị khóa 1 chiều .Từ đó đã rà soát, phát hiện khoảng 3,8 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin, theo thống kê của 3 nhà mạng lớn


 
Theo Cục Viễn thông, thời gian qua, các nhà mạng đã triển khai các biện pháp kết nối, cung cấp dữ liệu, đối soát thông tin trong cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao của doanh nghiệp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Từ đó đã rà soát, phát hiện khoảng 3,8 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin, theo thống kê của 3 nhà mạng lớn. Do đó, Cục Viễn thông đề nghị từ hôm nay các doanh nghiệp viễn thông nhắn tin thông báo trong ít nhất 5 ngày, mỗi ngày ít nhất một lần với các thuê bao nghi ngờ không đúng quy định. Trường hợp cá nhân, tổ chức không thực hiện theo yêu cầu, nhà mạng sẽ khóa 1 chiều sau 15 ngày kể từ ngày đầu tiên gửi thông báo. Sau đó sẽ khóa thông tin 2 chiều với những thuê bao này và sau 2 tháng sẽ chấm dứt hợp đồng. Khi thông tin thuê bao chính xác sẽ giúp lực lượng chức năng xử lý đúng người, từ đó giúp giảm sim rác.
Đại diện Cục Viễn thông lưu ý nhà mạng trong quá trình chuẩn hóa dữ liệu cần tuyên truyền đến người dùng, tránh tình trạng kẻ xấu lợi dụng nhắn tin với nội dung tương tự để lừa đảo, đánh cắp thông tin. Cục Viễn thông đề nghị người sử dụng phối hợp với doanh nghiệp để chuẩn hoá, tránh các trường hợp mạo danh thực hiện hành vi trái pháp luật. Người dân cần biết thêm thông tin chi tiết có thể truy cập vào các trang web hoặc gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp di động để được hướng dẫn.
 

 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa