Tin tức

Tháng thanh niên 2023: Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số

Thứ năm, 09/03/2023 - 08:14

Sử dụng thế mạnh về am hiểu công nghệ thông tin, đoàn viên thanh niên đang tích cực thay đổi từ tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn, phát huy vai trò của thanh niên tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số 
Sau khi thu thập thông tin của các tiểu thương, các hộ kinh doanh trên địa bàn, cứ vào cuối tuần, huyện đoàn Gia Lâm  lại đến tận nơi trao các mã QR sử dụng trong giao dịch buôn bán cho các chủ cửa hàng tại chợ Phù Đổng. Bên cạnh đó, các đoàn viên còn nhiệt tình tuyên truyền vận động các tiểu thương khuyến khích khách hàng sử dụng giao dịch chuyển tiền thay cho tiền mặt truyền thống
 

 
Còn đây là đội hình lưu động hỗ trợ đảng viên cài đặt phần mềm được đoàn thanh niên phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy triển khai tất cả các ngày trong tuần. Một ngày có 2 ca, mỗi ca làm việc có từ 7-10 tình nguyện viên, đoàn thanh niên đơn vị này phấn đấu trong tháng 3 sẽ hỗ trợ cài đặt cho 100% đảng viên tại địa bàn. Cũng chính trên chiếc điện thoại ấy, với sự đồng hành của đoàn thanh niên các  đảng viên Chi bộ này có thể tìm hiểu, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng qua phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”.
 

 
Bên cạnh đó trong các hoạt động, công tác của đoàn, các cán bộ đoàn cũng sử dụng app thanh niên để quản lý thông tin các đoàn viên và cập nhật hoạt động của các cấp bộ đoàn.
Kết thúc tháng thanh niên năm nay, toàn Đoàn đặt mục tiêu sẽ tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác , phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa