Tin tức

“Chợ không tiền mặt 4.0”: Tiếp cận dịch vụ tài chính bằng công nghệ

Thứ hai, 13/03/2023 - 08:12

Xu hướng hình thành các “chợ không tiền mặt 4.0” đang được các ngân hàng, fintech và doanh nghiệp viễn thông thúc đẩy khá mạnh trên khắp cả nước. Cũng chính từ xu hướng này, các tiểu thương có thể tiếp cận dịch vụ tài chính bằng công nghệ rất đơn giản, chi phí thấp


 
Cả 1 khu chợ truyền thống, sạp hàng nào cũng có mã QR để thanh toán. Từ người mua đến người bán đều rất hài lòng vì sự tiện lợi này.
Vài nghìn đồng. Vài chục nghìn đồng đều có thể thanh toán bằng quét mã QR. Không cần trả lại tiền lẻ. Cũng không phải tiếp xúc với tờ tiền giấy khi đang bán hàng, nhất là mặt hàng tươi sống, vì vậy rất đảm bảo vệ sinh. Và còn rất nhiều tiện ích khác.
Thanh toán bằng QRCode giúp tiểu thương thu tiền nhanh chóng, quản lý tiền bán hàng dễ dàng.Nếu là kinh doanh thương mại điện tử, bán hàng đa kênh, ví điện tử cũng cung cấp luôn dịch vụ quản lý kinh doanh, tiếp thị đa nền tảng.

 
Công nghệ đang giúp cho các tiểu thương tiếp cận dịch tài chính dễ dàng, đơn giản với chi phí thấp nhất. 
Sự chủ động tiếp cận từ các ngân hàng, công ty tài chính, fintech sẽ tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ trên thị trường tín dụng tiêu dùng, tín dụng kinh doanh, đồng thời sẽ tạo ra làn sóng sử dụng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt ở các địa phương và các ngóc ngách lĩnh vực của nền kinh tế./.
 

 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa