(Lamdongtv.vn) - Tại TP Đà Lạt, Tổng cục tiêu chuẩn do lường chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội thảo khoa học về xây dựng năng lực cho chuỗi thực phẩm bền vững nhằm nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm tại Việt Nam
Tham dự có đại diện một số bộ, cục ngành trung ương và hơn 100 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, doanh nghiệp, chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Lâm Đồng và Tỉnh Phú Yên.
Phát biểu tại hội thảo, đại diện lãnh đạo Tổng cục tiêu chuẩn do lường chất lượng cho biết; với sự phát triển của kinh tế, khoa học kỹ thuật, nhu cầu gia tăng của cuộc sống và xã hội, việc đảm bảo chuỗi cung ứng bền vững và an ninh lương thực đang ngày càng trở nên quan trọng và cấp thiết. Nhằm nâng cao năng suất, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm, sự phối hợp liên ngành trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đặc biệt giúp đỡ các hộ kinh doanh, doanh nghiệp chế biến nông sản thực phẩm, nông nghiệp công nghệ cao hướng đến kinh tế tuần hoàn, chuyển đổi xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu, v.v.v… sẽ là vô cùng cần thiết.
Tại hội thảo, một số chủ đề chính sẽ được thảo luận như: Giới thiệu Mô hình tích hợp quản lý chất lượng chuỗi cung ứng, Công nghiệp 3.5 và đổi mới sáng tạo để cải thiện hiệu suất của nhà sản xuất; Công nghệ và quản lý an toàn thực phẩm tiên tiến; quản lý chuỗi thực phẩm bền vững; Liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp cần thiết để thúc đẩy chất lượng nông sản và xuất khẩu. Thông qua hội thảo, sẽ là cơ hội để các bên liên quan chia sẻ vai trò và tác động của mình trong Hệ thống lương thực thực phẩm bền vững, cùng nhau tìm ra giải pháp giúp đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững nhằm nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm tại Việt Nam.
Minh Hiên