Tin tức

Tọa đàm trí thức khoa học công nghệ với sự phát triển kinh tế xã hội

Thứ bảy, 20/05/2023 - 16:57

(Lamdongtv.vn) - , Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Khoa học công nghệ tỉnh tổ chức gặp mặt đội ngũ trí thức khoa học công nghệ và Tọa đàm “Trí thức khoa học công nghệ với sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Lâm Đồng”.

Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ngành của tỉnh, đội ngũ trí thức, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trên địa bàn đã tham dự. 


 

 
Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng được thành lập năm 1994, từ 5 tổ chức thành viên ban đầu, đến nay Liên hiệp hội đã tập hợp được 39 tổ chức hội với trên 11.000 thành viên. Những năm qua, Liên hiệp hội đã tổ chức trên 500 hội thảo, tọa đàm khoa học công nghệ, các lớp tập huấn, tổ chức các cuộc thi, hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, tư vấn phản biện và các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Với chủ đề “Trí thức khoa học công nghệ với sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Lâm Đồng”, tại buổi tọa đàm các trí thức, nhà khoa học, nhà nghiên cứu đến từ các tổ chức thành viên đã trình bày các tham luận nhằm làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến quá trình phát triển của Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật, vai trò của Mặt trận tổ quốc trong việc tập hợp đội ngũ trí thức, trí thức khoa học công nghệ trong các ngành, lĩnh vực, ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 

 
Đến dự, phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S chúc mừng, đánh giá cao những hoạt động của Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh, sự tham gia tích cực của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu và đội ngũ trí thức đối với tiến trình phát triển của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và đội ngũ trí thức cần tiếp tục quan tâm đóng góp ý kiến các vấn đề lớn, trọng tâm của tỉnh thời gian tới như: Việc sắp xếp đổi mới các tổ chức cơ quan hành chính, xây dựng các công trình trọng điểm, vấn đề quy hoạch, phát triển các lĩnh vực về nông nghiệp, lâm nghiệp, chuyển đổi số, góp phần tạo đột phá cho sự phát triển của tỉnh. Dịp này, 2 tập thể Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh và Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt đã được Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam trao bằng khen cho vì có thành tích trong phong trào thi đua chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam./.
 

 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa