Tin tức

Lâm Đồng tập trung triển khai công tác chuyển đổi số

Thứ bảy, 03/06/2023 - 09:03

(Lamdongtv.vn) - Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị đánh giá công tác chuyển đổi số 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023. Tiếp tục chủ động triển khai toàn diện kế hoạch, công tác chuyển đổi số, đặc biệt là tiếp tục ban hành các văn bản chỉ đạo

Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh cùng các thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tham dự. 
 

 
Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh tiếp tục chủ động triển khai toàn diện kế hoạch, công tác chuyển đổi số, đặc biệt là tiếp tục ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai công tác chuyển đổi số. Ngoài ra, địa phương đã hướng dẫn thành lập 142 tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã với trên 2.500 thành viên, phát triển trên 8.000 thành viên tổ công nghệ số cộng đồng thôn, tổ dân phố. Cùng với đó, chú trọng chuyển đổi số trên các lĩnh vực, ngành, tích hợp các cơ sở dữ liệu, tổ chức tập huấn để triển khai thực hiện. Đến nay toàn tỉnh có 4 địa phương và Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh xây dựng hoàn thiện Trung tâm điều hành thông minh IOC. 100% xã phường, thị trấn đã được phủ sóng mạng băng rộng cáp quang, mạng di động 3G, 4G, thí điểm phát sóng 5G. Một số nền tảng địa chỉ số, bản đồ số, tích hợp cơ sở dữ liệu, công tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin, trang bị các hạ tầng máy tính, phần mền đáp ứng các nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động chuyển đổi số đã và đang được triển khai toàn diện, đồng bộ. Tại hội nghị, Ban chỉ đạo chuyển đổi số của tỉnh cùng với các Ngành và các địa phương đã trao đổi làm rõ một số nội dung liên quan đến lộ trình, công tác chuyển đổi số của từng ngành, từng lĩnh vực, địa phương, đặc biệt là nêu lên những tồn tại, khó khăn.. nhằm làm cơ sở để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số thời gian tới.
 

 
Phát biểu tại hội nghị, Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả bước đầu của công tác chuyển đổi số của các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, trong những tháng còn lại của năm 2023, các Ngành, các địa phương cần bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, chủ động nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục triển khai các nền tảng theo lộ trình, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể của từng ngành để triển khai bảo đảm kế hoạch, phấn đấu đến ngày 30/6, các huyện Bảo Lâm, Đam Rông và Đạ Huoai sẽ hoàn thành việc xây dựng Trung tâm điều hành IOC, các huyện Lâm Hà và Sở Khoa học và công nghệ tỉnh sẽ hoàn thành trước ngày 30/7 và đến ngày 30/9 sẽ hoàn thành Trung tâm IOC các đơn vị còn lại gồm huyện Đơn Dương, Di Linh, Cát Tiên, Sở y tế và Trung điều hành hành IOC tỉnh nhằm góp phần tích hợp đồng bộ cơ sở dữ liệu 12 Trung tâm IOC các huyện, thành phố, 3 Sở Ngành của tỉnh cùng với Trung tâm điều hành IOC tỉnh nhằm góp phần phục vụ cho công tác quản lý, điều hành của tỉnh, góp phần tạo động lực cho sự phát triển ../.

Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa