Tin tức

Đạ Huoai: Ứng dụng khoa học công nghệ trong đảm bảo an ninh

Thứ ba, 22/08/2023 - 07:08

(Lamdongtv.vn) - Việc ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại đã và đang được lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng tích cực đẩy mạnh, qua đó nâng cao sức mạnh chiến đấu và hiệu quả công tác ở cơ sở

Là một trong những đơn vị đi đầu trong việc triển khai thực hiện mô hình “Camera an ninh trật tự” và “Điểm dịch vụ công trực tuyến” của huyện Đạ Huoai, Công an thị trấn Đạ M’ri là minh chứng điển hình và hiệu quả trong việc ứng dụng khoa học công nghệ nhằm đảm bảo an ninh trật tự, quản lý địa bàn. 
 

 
Nằm trên tuyến Quốc lộ 20, hàng ngày, hàng ngàn phương tiện qua lại nên thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến phức tạp về an toàn giao thông và an ninh trật tự. Với địa bàn rộng, dân cư đông, lực lượng công an còn hạn chế về số lượng, nên trước đây, Công an thị trấn Đạ M’ri gặp rất nhiều khó khăn trong công tác phát hiện, đấu tranh và xử lý các loại tội phạm. Từ khi mô hình camera an ninh được đưa vào hoạt động, ngay từ trụ sở làm việc, lực lượng công an đã có thể theo dõi được những “điểm đen” về ATGT cũng như những địa bàn phức tạp về ANTT. Qua đó, ngăn chặn kịp thời và xử lý chính xác các hành vi vi phạm pháp luật thông qua các hình ảnh camera an ninh đã ghi nhận.
 

 
Thiếu tá Phạm Văn Bái – Trưởng Công an thị trấn Đạ M’ri, Đạ Huoai phân tích: Ngay sau khi có chủ trương của Công an huyện, Công an thị trấn đã tham mưu UBND xây dựng kế hoạch vận động nhân dân đóng góp được gần 200 triệu và lắp đặt được 30 mắt camera. Bước đầu, qua những vụ việc xảy ra ở các điểm nóng, cơ bản đã phát huy được vai trò của camera an ninh, phục vụ tốt cho công tác phòng ngừa nói chung và công tác răn đe các đối tượng nói riêng.
 

 
Công an thị trấn Đạ M’ri cũng là đơn vị thực hiện hiệu quả mô hình điểm “Dịch vụ công trực tuyến” của Công an tỉnh Lâm Đồng với nhiều kết quả đáng ghi nhận như tỉ lệ người dân đã kích hoạt định danh điện tử và tiến hành các thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ Công trực tuyến luôn ở tốp đầu của tỉnh. Từ khi được triển khai thực hiện, đa số người dân trên địa bàn đều đồng tình ủng hộ và tích cực hưởng ứng bởi nó đã mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính qua Cổng dịch vụ Công quốc gia.

 
Chị Võ Thị Ngọc Thủy – trú tại Thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai chia sẽ: Cổng dịch vụ Công đi vào hoạt động mạnh, trơn tru thì thực tế đỡ chi phí đi lại, tiết kiệm cho người dân, tiết kiệm công sức cho các cơ quan hành chính, thủ tục nhanh gọn, dễ nắm bắt được thủ tục hồ sơ của mình đi tới đâu, nộp cho cơ quan nào, giải quyết ra sao, thủ tục hành chính rõ ràng nữa.
 

 
Theo thống kê chung của Công an thị trấn Đạ M’ri, trong điều kiện một số người dân không có điện thoại thông minh hoặc vẫn còn dùng sim điện thoại không đăng ký thông tin chính chủ, nên không thể đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến. Bên cạnh đó, người cao tuổi vẫn còn có tâm lý ngại tìm hiểu, ngại sử dụng dịch vụ công trực tuyến do khó khăn trong việc tiếp cận công nghệ. Nắm bắt được vấn đề này, Công an xã Đạ Mri đã thành lập các tổ công tác đi từng ngõ, gõ từng nhà, trong đó tập trung vào những người lớn tuổi để hỗ trợ cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến bất kể ngày hay đêm.
 
Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – TDP 11 -  Thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai còn cho biết: Từ khi được các chú công an hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công quốc gia tôi thấy việc này hết sức cần thiết. Sau khi hiểu tôi sẽ hướng dẫn con cháu sử dụng.
 

 
Từ những kết quả mà công an thị trấn Đạ M’ri nói riêng và lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng nói chung đạt được trong việc ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào các mặt công tác Công an, đã góp phần tích cực trong công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng và phát huy thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin vào thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG), giữ gìn trật tự an toàn xã hội (TTATXH) và xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại./.
 

 
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa