Tin tức

Đại học Đà Lạt: Hội thảo về Trí tuệ nhân tạo

Thứ tư, 06/09/2023 - 15:51

(Lamdongtv.vn) - Trường Đại học Đà Lạt phối hợp với Viện nghiên cứu cao cấp Nhật Bản (JAIST) và Trường Đại học Khoa học tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo Trường Thu quốc tế về Trí tuệ nhân tạo giải thích được

Các giảng viên, các nhà khoa học trong và ngoài nước cùng các sinh viên của trường Đại học Đà Lạt đã tham dự.
 

 
Trí tuệ Nhân tạo (AI) có khả năng giải thích  được  giữ vị trí quan trọng trong đời sống sinh hoạt, nghiên cứu và học tập bởi vì sự hiểu biết về quyết định và dự đoán của AI là một yếu tố quan trọng đối với sự tin tưởng và sử dụng hợp lý của công nghệ này. AI không chỉ được sử dụng trong các ứng dụng quan trọng như chăm sóc sức khỏe, tài chính và an ninh, mà còn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, như các hệ thống tự lái và gợi ý sản phẩm. Khả năng giải thích giúp chúng ta hiểu tại sao AI đưa ra một quyết định cụ thể và đảm bảo rằng nó không phụ thuộc vào các yếu tố không rõ ràng hoặc thiên vị. Điều này giúp tăng cường sự minh bạch, tạo ra những sản phẩm và dịch vụ AI an toàn hơn và đồng thời khuyến khích sự sáng tạo và phát triển bền vững của công nghệ AI trong tương lai.
Tại hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ các thông tin về các nội dung: Kiểm tra mức độ gần gũi của dữ liệu tuần tự - phân tích quá trình tiến hóa của COVID-19, Kết hợp nhúng đa tầm nhìn vào chú ý theo ngữ cảnh để trả lời câu hỏi bằng hình ảnh tiếng Việt; Mô hình đa phương thức có thể giải thích được để phân tích mức độ tương tác của người dùng Youtube.vv.. Hội thảo là cơ hội để các giảng viên, sinh viên trường đại học Đà Lạt cơ hội trao đổi kiến thức và học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu cả trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, từ đó có những ứng dụng trong thực tiễn đời sống.
 

 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa