Sở KHCN tỉnh Đắk Nông vừa phối hợp Viện sinh học nhiệt đới- Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học cấp tỉnh:
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ lên men nhằm tăng hiệu quả trích ly dầu tạo một số sản phẩm mỹ phẩm từ thịt quả bơ trồng tại tỉnh Đắk Nông.
Nhiệm vụ khoa học: Nghiên cứu ứng dụng công nghệ lên men nhằm tăng hiệu quả trích ly dầu tạo một số sản phẩm mỹ phẩm từ thịt quả bơ trồng tại tỉnh Đắk Nông được triển khai từ tháng 5/2021, do thạc sỹ Trịnh Thị Bền làm chủ nhiệm, Viện Sinh học nhiệt đới là đơn vị chủ trì đến nay đã cơ bản hoàn thành các nội dung. Nhiệm vụ đã xây dựng hoàn thiện 1 quy trình lên men thu nhận dầu từ thịt quả bơ; Xây dựng công thức tạo ra 4 sản phẩm mỹ phẩm chứa dầu trích ly lên men từ thịt quả bơ, gồm: Sáp dưỡng và mặt nạ cho da, son môi dưỡng ẩm và sản phẩm mọc tóc, dưỡng tóc; Đồng thời xây dựng tiêu chuẩn cơ sở và hồ sơ công bố sản phẩm cho 4 sản phẩm này./.
PHÒNG THỜI SỰ