Tin tức

Công nhận hơn 20 sáng chế của nông dân Lâm Đồng

Thứ tư, 08/11/2023 - 08:00

​Lamdongtv.vn - Để nâng cao hiệu quả kinh tế, nông dân Lâm Đồng không chỉ học tập, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh mà nhiều hội viên nông dân đã chủ động, mạnh dạn nghiên cứu, sáng tạo và làm chủ khoa học công nghệ

 
Từ năm 2019 đến nay, hội nông dân tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức 3 hội thi Sáng tạo kỹ thuật Nhà nông” với sự tham gia của nhiều đề tài sáng chế của các hội viên. Qua đó đã công nhận 15 giải pháp, sáng chế; đồng thời hướng dẫn nông dân tham gia “Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng” đã có 06 giải pháp, sáng chế được công nhận gồm 01 giải nhì, 03 giải ba và 02 giải khuyến khích.

Các kỹ sư nông dân cũng tham gia Cuộc thi “Sáng tạo Kỹ thuật Nhà nông” toàn quốc lần thứ IX và đã đạt 1 giải nhì về máy ép nước vỏ cà phê của nhà nông Lê Thanh Trị - ở Thị trấn Liên Nghĩa huyện Đức Trọng và 1 giải ba về máy phun thuốc trừ sâu tự động của nhà nông Bùi Minh Hoàng – Phường 12 – Tp Đà Lạt. Ban tổ chức các cuộc thi cho biết, những sáng chế của các nhà nông đều có tính ứng dụng cao bởi được xuất phát từ đòi hỏi của thực tiễn sản xuất. Chính từ những yêu cầu cấp thiết của việc đổi mới trong công nghệ canh tác đã trở thành nguồn động lực để nông dân sáng tạo.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa