Tin tức

Lâm Đồng trang bị Flycam bảo vệ rừng

Thứ sáu, 01/03/2024 - 06:41

Lamdongtv.vn - Cùng với các giải pháp nghiệp vụ tuyền truyền, vận động, tuần tra, xử lý nghiêm các vụ vi phạm luật Lâm nghiệp, tỉnh Lâm Đồng đã đầu tư các thiết bị chuyên dụng nhằm phát hiện, xử lý sớm các vụ việc. Nhờ vậy diện tích rừng bị thiệt hại đã giảm qua các năm.

 
 Trong thời gian qua, các máy móc, trang thiết bị công nghệ phục vụ công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn Lâm Đồng như Flycam, máy định vị, xe máy được quan tâm đầu tư đã góp phần giảm áp lực, tăng hiệu quả trong công tác tuần tra bảo vệ rừng.
 

 
Tính đến nay, có 23 đơn vị thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng đã được trang bị 38 thiết bị bay không người lái (Flycam); 9 huyện, thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc, trừ Di Linh, Đạ Huoai và Cát Tiên đã đầu tư và đưa vào hoạt động hệ thống cammera tầm cao để hỗ trợ công tác quản lý bảo vệ rừng.

Nhờ vậy, sau hơn 3 năm tổ chức triển khai Đề án tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp; khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng, công tác quản lý bảo vệ rừng được tăng cường và đã có những chuyển biến tích cực. Số vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, diện tích rừng bị thiệt hại mỗi năm giảm trên 20% so với các năm trước.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa