Tin tức

​Đam mê chinh phục bầu trời bằng máy bay mô hình

Thứ năm, 14/03/2024 - 05:42

Xuất phát từ sở thích đặc biệt với những chiếc máy bay mô hình cộng với niềm đam mê chinh phục và sáng tạo, có một anh chàng 9X ở Hà Nội đã sở hữu bộ sưu tập lên tới hàng trăm chiếc.

Không dừng lại ở những chiếc máy bay thông thường, anh cùng những người bạn của mình còn đang ấp ủ chế tạo ra những chiếc máy bay có kích thước lớn và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống.

 

Năm 2013 khi đó đang là sinh viên thấy mọi người bên nước ngoài chơi khá hay mà Việt Nam mình chưa có người chơi thì cũng mày mò tìm hiểu rồi cũng có những con máy bay đầu tiên. Chế tạo thì cũng khá là khó vì mình không biết ntn là khí động học, đồ điện, kỹ thuật, thông số, linh kiện khá là khó nhập. 6-7 tháng trời mới có thể cất cánh được.

Không đầu hàng trước thất bại, kiên trì với đam mê đến nay chàng trai này cùng những người bạn của mình đã sở hữu bộ sưu tập lến tới hàng trăm chiếc máy bay mô hình. Chúng được mô phỏng giống với những chiếc máy bay thật, thậm chí có thể thu càng, nháy đèn, nhả khói khi bay. Càng ngày những chiếc máy bay càng được hoàn thiện và nâng cấp cao hơn.Bên cạnh việc nghiên cứu để thỏa mãn đam mê của mình và những người cùng sở thích, hiện Nam cùng nhóm bạn còn ấp ủ nghiên cứu những chiếc máy bay có thể ứng dụng phục vụ cứu hộ, cứu nạn.

Niềm đam mê khám phá, chinh phục những điều mới mẻ chính là động lực để những người trẻ này không ngừng sáng tạo. Họ cũng đã chứng minh rằng bầu trời kia tuy rộng lớn và không dễ dàng để chinh phục nhưng chỉ cần không bỏ cuộc thì sẽ thành công./.
Phòng Thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa