Tin tức

Đăng ký bảo hộ chứng nhận nhãn hiệu mắc ca Lâm Đồng

Thứ năm, 21/03/2024 - 06:06

Lamdongtv.vn -Sở khoa học công nghệ Lâm Đồng phối hợp với công ty cổ phần sở hữu trí tuệ công nghiệp INVESTIP tổ chức hội thảo đánh giá cảm quan sản phẩm mắc ca kết hợp trưng bày, quảng bá, giới thiệu, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm mắc ca

và xin ý kiến đóng góp, hoàn thiện hồ sơ đăng ký bảo hộ chứng nhận nhãn hiệu mắc ca Lâm Đồng.
 

 
 
 
Qua khảo sát, điều tra về tình hình sản xuất, sơ chế, chế biến mắc ca, tiêu thụ mắc ca cho thấy: sản phẩm mắc ca của tỉnh Lâm Đồng hiện nay đều gắn với thương hiệu của các công ty, cơ sở, HTX chế biến mà chưa có một nhãn hiệu chung cho sản phẩm mắc ca địa phương.

 

Vì vậy, việc thực hiện nhiệm vụ “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Mắc ca Lâm Đồng” là rất cần thiết để tạo cơ sở giúp nông dân, doanh nghiệp yên tâm, đầu tư sản xuất, kinh doanh, quảng bá thương hiệu.
Nhãn hiệu chứng nhận “Mắc ca Lâm Đồng” sẽ là một cam kết với người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm cũng như một cam kết về việc phát triển nông lâm nghiệp bền vững, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Hội thảo đã tập trung về các vấn đề: Thực hiện nghiên cứu điều tra, khảo sát thực trạng sản xuất, chế biến và kinh doanh sản phẩm Mắc ca trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; Đăng ký thành công nhãn hiệu chứng nhận “Mắc ca Lâm Đồng” cho sản phẩm mắc ca của tỉnh Lâm Đồng; Xây dựng mô hình quản lý và hệ thống các công cụ quản lý và kiểm soát chất lượng sản phẩm được bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Mắc ca Lâm Đồng” cho sản phẩm mắc ca của tỉnh Lâm Đồng; Xây dựng hệ thống các công cụ quảng bá, phát triển thương hiệu cho sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận “Mắc ca Lâm Đồng”; Áp dụng triển khai thí điểm 03 mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận “Mắc ca Lâm Đồng” theo chuỗi giá trị và truy xuất nguồn gốc.

Qua đó, nhằm đăng ký bảo hộ, quản lý và quảng bá nhãn hiệu chứng nhận “Mắc ca Lâm Đồng” nhằm xây dựng một thương hiệu mạnh cho sản phẩm mắc ca, quản lý tốt hơn về chất lượng của sản phẩm, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao hiệu quả kinh tế và thu nhập cho các tổ chức, cá nhân trồng, chế biến, kinh doanh mắc ca, góp phần chuyển đổi cơ cấu sản xuất trong ngành nông nghiệp và khai thác các thế mạnh của địa phương.

Lâm Đồng hiện đang đứng đầu khu vực Tây Nguyên cũng như cả nước về diện tích trồng và sản lượng sản xuất sản phẩm mắc ca với 8.600 ha, sản lượng khoảng 7 ngàn tấn mỗi năm . Việc thực hiện thành công nhiệm vụ Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Mắc ca Lâm Đồng” sẽ góp phần xây dựng thêm cho tỉnh Lâm Đồng thêm mộtthương hiệu mạnh trên thị trường, tiến tới mở rộng thị trường xuất khẩu, đặc biệt thị trường tiềm năng EU.
 
 Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa OK