Tin tức

Trao giải cuộc thi Tin học thiếu nhi thành phố Đà Lạt lần thứ XX

Thứ hai, 01/04/2024 - 05:07

(Lamdongtv.vn) - Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Đà Lạt và Thành Đoàn Đà Lạt đã tổng kết và trao giải cuộc thi Tin học thiếu nhi thành phố Đà Lạt lần thứ XX năm 2024 cho thí sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Đà Lạt

Hội thi Tin học lần thứ XX năm 2024 thu hút 299 học sinh đến từ 38 trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Lạt và các lớp năng khiếu Tin học Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng tham gia ở 6 bảng thi với nội dung thi thực hành trực tiếp trên máy vi tính và Sản phẩm sáng tạo. tổng kết cuộc thi, ban tổ chức đã trao tổng số 91giải trong đó có 06 giải Nhất, 08 giải Nhì; 08 giải Ba; 69 giải Khuyến khích.
Cụ thể : ở bảng A1 đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 17 giải khuyến khích; bảng  A2 trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 26 giải khuyến khích; bảng B1có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 08 giải khuyến khích; bảng B2 có  2 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba và 14 giải khuyến khích; Bảng C1 có 1 giải nhì và bảng C2 có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 04 giải khuyến khích.
Từ hội thi năm nay cho thấy nội dung đề thi phù hợp với lứa tuổi, trình độ các bảng thi; Các câu hỏi khó trong các đề thi đã thể hiện được sự phân loại trình độ, phát huy tư suy thí sinh trong từng bảng thi. nhiều học sinh có tư duy thuật toán tốt, sáng tạo trong việc giải quyết các bài toán bằng ngôn ngữ lập trình Python. Trên cơ sở kết quả của cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn những học sinh có thành tích cao ở các Bảng thi A2, B2, C1 và C2 để bồi dưỡng cho các em tham gia hội thi Tin học trẻ của tỉnh Lâm Đồng lần thứ XXX trong thời gian tới./.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa