Tin tức

​Cảnh báo xu hướng tấn công mã hóa dữ liệu tăng cao

Thứ ba, 02/04/2024 - 06:00

Theo Cục An toàn thông tin, trong 3 tháng qua, số sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 2.323 cuộc. xu hướng tấn công mạng, đặc biệt là tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền có xu hướng tăng cao.

Thời gian gần đây, đã có một số hệ thống thông tin của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam bị sự cố tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền, gây gián đoạn hoạt động và thiệt hại về vật chất, hình ảnh của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cũng như hoạt động bảo đảm an toàn không gian mạng quốc gia.
 Trước tình hình đó, Cục An toàn thông tin đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức rà soát, tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng cho các hệ thống thông tin.

Trong đó, ưu tiên các giải pháp giám sát, cảnh báo sớm. Trước ngày 15.4, các cơ đơn vị cần kiểm tra, đánh giá việc đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin thuộc phạm vi quản lý, nhất là các hệ thống thông tin lưu trữ, xử lý thông tin cá nhân, dữ liệu cá nhân. Trong trường hợp phát hiện hệ thống tồn tại các nguy cơ, lỗ hổng và điểm yếu, đơn vị cần lập tức triển khai các biện pháp khắc phục.

 
PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa