Tin tức

Kỷ niệm 45 năm thành lập Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng

Thứ sáu, 17/05/2024 - 06:36

​Lamdongtv.vn - Sở KHCN Lâm Đồng đã tổ chức Kỷ niệm 45 năm thành lập Sở Khoa học và Công nghệ và khai trương trụ sở làm việc của Trung tâm ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Lâm Đồng. Tham dự có ông Phạm S, phó Chủ tịch UBND tỉnh, các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động trong lĩnh vực Khoa học, công nghệ qua các thời kỳ. Lãnh đạo các Sở, ngành, các viện nghiên cứu, trường đại học, trung tâm nghiên cứu của các cơ quan Trung ương, địa phương đóng trên địa bàn, các tổ chức KH&CN, các hội, hiệp hội, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.


 
 

  Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại quá trình hình thành, phát triển và đổi mới của Sở KH CN tỉnh Lâm Đồng qua các thời kỳ. Ở mỗi thời kỳ, hoạt động ngành KHCN của tỉnh đã không ngừng phát triển, đạt được nhiều thành tựu, góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Hoạt động KHCN được cụ thể hóa bởi các chương trình KHCN trọng điểm của tỉnh theo từng giai đoạn với các chương trình, đề tài nghiên cứu, áp dụng tiến bộ kỹ thuật phục vụ cho sản xuất và đời sống. Việc triển khai nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh được thực hiện theo cơ chế đặt hàng, nhiệm vụ KHCN cấp huyện tập trung thực hiện các dự án ứng dụng, chuyển giao kết quả nghiên cứu KHCN, do đó hiệu quả ứng dụng của các đề tài, dự án có tính thực tiễn cao.

Đến nay, đã triển khai thực hiện được hơn 100 nhiệm vụ KHCN cấp nhà nước và cấp tỉnh, hơn 400 nhiệm vụ cấp cơ sở, cấp huyện tập trung vào giải quyết những vấn đề cấp thiết trong sản xuất, đời sống của nhân dân các địa phương.
Công tác phát triển thị trường KHCN, đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa, phát triển tài sản trí tuệ, xây dựng thương hiệu, quản lý an toàn bức xạ hạt nhân cũng được thực hiện có hiệu quả.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, trong những năm qua, ngành KHCN tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều nỗ lực nghiên cứu, đánh giá thực trạng xác định những tồn tại, hạn chế trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Những kết quả nổi bật này thể hiện ở một số lĩnh vực cơ bản như: nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển cây dược liệu, du lịch chất lượng cao, phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi v.v…Những thành quả đạt được trong 45 năm qua là những nỗ lực rất lớn của ngành, của các nhà khoa học và những người làm KHCN.

 Để KHCN thực sự trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, địa phương đòi hỏi các nhà quản lý, nhà khoa học của tỉnh phải nỗ lực không ngừng, bám sát thực tiễn để đề xuất, tham mưu chiến lược KHCN hàng năm, trung hạn và dài hạn, phục vụ thiết thực trong thực hiện mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.Dịp này, đã có 10 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp KHCN do Bộ KH CN đã trao tặng.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Sở KH&CN tỉnh Lâm Đồng đã khai trương trụ sở làm việc Trung tâm Ứng dụng KH&CN tỉnh Lâm Đồng tại xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt, với sự quan tâm, đầu tư của UBND tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm được xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu trong nghiên cứu ứng dụng, triển khai chuyển giao công nghệ, thực hiện tốt chức năng thông tin, thống kê KHCN và đổi mới sáng tạo, đóng góp thiết thực vào sự phát triển KH CN nói riêng và kinh tế - xã hội của tỉnh nhà nói chung. /.
THUỲ DƯƠNG

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa