Tin tức

​Hiệu quả tuyên truyền thị trường lao động bằng công nghệ

Thứ bảy, 01/06/2024 - 06:59

Lamdongtv.vn - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025, Trung tâm Dịch vụ việc làm Lâm Đồng đã được đầu tư nâng cấp hệ thống máy móc, trang thiết bị nhằm hiện đại hóa công tác tuyên truyền và cung cấp thông tin thị trường lao động (TTLĐ).


Việc đổi mới này mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả người lao động và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 

Trước đây, việc thu thập, xử lý và chia sẻ thông tin thị trường lao động tại Lâm Đồng còn gặp nhiều khó khăn do thiếu hụt hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại. Việc tiếp cận thông tin của người lao động và doanh nghiệp còn hạn chế, dẫn đến tình trạng mất cân bằng cung cầu lao động, lãng phí nguồn nhân lực.

Năm 2024 Trung tâm Dịch vụ việc làm Lâm Đồng đã được trang bị hệ thống máy chủ tích hợp dữ liệu cung cầu lao động, hệ thống máy tính đồng bộ, màn hình điện tử đồng bộ và cơ sở vật chất được nâng cấp. Nhờ vậy, Trung tâm có thể thu thập, xử lý và chia sẻ thông tin thị trường lao động một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn.

Hệ thống máy chủ tích hợp dữ liệu cung cầu lao động cho phép Trung tâm lưu trữ và quản lý lượng lớn dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và hồ sơ xin việc của người lao động. Nhờ vậy, người lao động có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm phù hợp với năng lực và sở thích của mình, còn doanh nghiệp có thể nhanh chóng tiếp cận được nguồn nhân lực đáp ứng kỹ năng lao động của nhà tuyển dụng.
 
Ngoài ra, hệ thống máy tính, màn hình điện tử đồng bộ được lắp đặt tại 10 huyện, thành phố, văn phòng Trung tâm Dịch vụ việc làm tại Đà Lạt và Bảo Lộc giúp hiển thị thông tin thị trường lao động một cách trực quan và sinh động. Nhờ vậy, người lao động và doanh nghiệp có thể cập nhật thông tin mới nhất về thị trường lao động một cách dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện tại bất cứ nơi đâu.

Việc hiện đại hóa công cụ, phương tiện, trang thiết bị đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho công tác tuyên truyền và cung cấp thông tin thị trường lao động tại Lâm Đồng. Nhờ vậy, người lao động có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm phù hợp, doanh nghiệp có thể tiếp cận được nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 
Kiều Oanh – Trọng Tú

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa