Tin tức

​Công nghệ cao làm giảm chi phí logistics

Thứ năm, 30/05/2024 - 06:02

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động logistics không chỉ giúp doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất mà còn phát triển bền vững. Nhờ ứng dụng công nghệ 4.0, các doanh nghiệp logistics có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, rút ngắn thời gian thực hiện đơn hàng

. Các doanh nghiệp sản xuất thì tiết kiệm chi phí giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ ở trình độ cao còn ít.
 

 
Phát triển bền vững và chuyển đổi số được đơn vị này thực hiện trong toàn chuỗi giá trị từ vận hành, sản xuất, logistics đến hạ nguồn chuỗi cung ứng. Họ làm việc với các nhà cung cấp và các đối tác vận tải để cũng nhau triển khai các sáng kiến về số hóa.
 
Hiện nay, nhiều cảng biển cũng hướng tới tự động hóa, cắt giảm chi phí và tiết kiệm năng lượng. Các công ty Việt Nam có lợi thế trong việc đổi mới sáng tạo, có giá thành cạnh tranh.
 
Tuy nhiên, ứng dụng công nghệ cao trong doanh nghiệp còn ít òi hỏi các doanh nghiệp cần phải đầu tư hơn nữa thì mới đáp ứng được nhu cầu của hoạt động Logistisc hiện nay.
 
Bên cạnh việc chuyển đổi số, doanh nghiệp, các nhà đầu tư cần tập trung mở rộng và hiện đại hóa kho bãi, quy hoạch mạng lưới để giải quyết phương án và hình thức giao nhận, tối ưu hóa việc giao hàng theo tuyến nhằm giảm thiểu chi phí giao nhận cho cả doanh nghiệp và người dùng
 
 PHÒNG THỜI SỰ
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa