Tin tức

Chung kết cuộc thi “Yersin Talent – Đổi mới sáng tạo”

Thứ bảy, 08/06/2024 - 08:26

Lamdongtv.vn- Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức chung kết cuộc thi “Yersin Talent – Đổi mới sáng tạo” và trao thưởng cho các dự án có thành tích xuất sắc. Điểm mới năm nay là có sự tham dự của các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.


 

 
Cuộc thi “Yersin Talent – Đổi mới sáng tạo” thu hút 30 dự án đến từ các khoa của Trường Đại học Yersin Đà Lạt và trường THPT Bảo Lâm, trải qua vòng bán kết, Ban Tổ chức đã chọn ra 14 dự án lọt vào cuộc thi chung kết. Tại cuộc thi chung kết, các nhóm dự án trải qua các phần thi thuyết trình dự án và trả lời các câu hỏi từ Hội đồng Giám khảo.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các dự án tham gia cuộc thi năm nay đều có sự chuẩn bị, nghiên cứu công phu, giải quyết vấn đề thực tiễn, đồng thời các dự án đã nêu ra và giải pháp các vấn đề mà doanh nghiệp đang phải đối mặt; các thách thức trong tương lai; các mảng hoạt động cần phát triển, đổi mới, sáng tạo.v..v.

 

Kết thúc cuộc thi Yersin Talent – Đổi mới sáng tạo”, dự án Eclipphair Nano – Bộ sản phẩm chăm sóc tóc ứng dụng “Công nghệ Nano” vào cỏ Nhọ nồi của Trường đại học Yersin Đà Lạt đã đạt giải nhất; 02 giải Nhì thuộc về dự án Nano CA gel – Gel bôi vết thương và vết bỏng ứng dụng “Công nghệ Nano” và dự án Nâng cao chất lượng sản phẩm truyền thông của Trường Đại học Yersin Đà Lạt trên nền tảng TikTok. Ngoài ra Ban tổ chức đã trao 04 giải Ba và 7 giải khuyến khích cho các dự án đạt giải. Cuộc thi “Yersin Talent – Đổi mới sáng tạo” lần thứ V được

Trường đại học Yersin Đà Lạt tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn để tạo ra các sản phẩm có giá trị mới cho cộng đồng, xã hội. Từ đó giúp cho học sinh, sinh viên được rèn luyện, phát triển các nhóm năng lực thiết yếu tạo tiền đề cho sự thành công trong tương lai; phù hợp với định hướng đào tạo sinh viên phát triển toàn diện trở thành “Công dân toàn cầu” hữu ích cho xã hội./.
 
Minh Hiên
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa