Tin tức

Ngành Tài nguyên và Môi trường triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thứ năm, 12/01/2017 - 07:17

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 9/1 tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017

Tham dự có Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng 62 điểm cầu trong cả nước. Về phía tỉnh Lâm Đồng có ông Phạm S - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cùng lãnh đạo các sở ngành liên quan.
 
Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2016, Ngành Tài nguyên và Môi trường đã triển khai có hiệu quả hoạt động, đổi mới công tác điều hành; tăng cường kỷ luật, kỷ cương nâng cao hiệu quản lý Nhà nước. Các Sở Tài nguyên và Môi trường đã cơ bản thực hiện tốt công tác tham mưu xây dựng, trình UBND tỉnh, thành phố ban hành các văn bản theo thẩm quyền phù hợp với quy định của Phát luật và điều kiện thực tế của địa phương. Toàn ngành đã tiến hành trên 1.800 cuộc thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính trên 60 tỷ đồng liên quan đến vấn đề về môi trường, quản lý đất đai; Công tác quản lý địa chất, khoáng sản; Lĩnh vực khí tượng thủy văn; Biển và hải đảo; Quản lý tài nguyên nước; Biến đổi khí hậu được tập trung quản lý, quy hoạch. Riêng về lĩnh vực môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã xử lý khá cơ bản sự cố môi trường biển 4 tỉnh miền Trung, tiến hành 559 cuộc thanh tra, kiểm tra về môi trường đối với 2.500 tổ chức, trong đó có 3 chuyên đề thanh tra Chuyên đề đối với các cơ sở có nguồn thải lớn ra sông, ra biển để đánh giá công tác bảo vệ môi trường, đề xuất các giải pháp xử lý. Tại tỉnh Lâm Đồng, trong năm qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã tiến hành rà soát lại toàn bộ hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của ngành; Tăng cường công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật; hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường năm 2014 sửa đổi; Kiểm tra 42/45 cơ sở hoạt động, sản xuất kinh doanh liên quan đến lĩnh vực môi trường; đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi các giấy phép của các cơ sở khai thác khoáng sản trên địa bàn đã hết thời hạn…..
 
Tại hội nghị, các điểm cầu trong cả nước đã kiến nghị, nêu lên những hạn chế, tồn tại trong thực nhiệm vụ của Ngành Tài nguyên và Môi trường để triển khai có hiệu quả trong năm 2017 như: Cần đổi mới công tác thanh tra, kiểm tra việc thực thi chính sách pháp luật về những vấn đề bức xúc trong bồi thường, hỗ trợ tái định cư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; Tăng cường công tác phố hơp giữa Trung ương và địa phương để tạo chuyển biến, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường./.
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng