Tin tức

TPHCM khuyến khích sử dụng điện mặt trời

Thứ ba, 19/05/2020 - 20:01

Tổng công ty điện lực TP HCM đã kỹ kết hợp tác phát triển điện mặt trời với các đối tác, nhằm khuyến khức sử dụng nguồn năng lượng này vừa tiết kiệm điện vừa giảm ô nhiễm môi trường

Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ điện của các hộ gia đình, thương mại và công nghiệp tại TP HCM cao hơn rất nhiều so với các thành phố khác của Việt Nam. Tiềm năng phát triển và ứng dụng năng lượng mặt trời ở TPHCM cũng rất lớn. Tính đến ngày 11/5/2020, toàn thành phố có gần 6.900 công trình với tổng công suất lắp đặt là 88,78 MWP, lượng điện năng phát lên lưới đến nay là 30.5 triệu KWh, kế hoạch năm 2020 phấn đấu lắp đặt đạt mức công suất 200MWp.
Thông qua việc ký kết hợp tác lần này, Tổng Công ty Điện lực TPHCM khuyến khích người dân và doanh nghiệp sử dụng điện năng lượng mặt trời. Các đối tác tham gia sẽ được áp dụng các chương trình ưu đãi như giảm chi phí lắp đặt, giảm tiền điện hàng tháng và cam kết sản lượng điện đầu ra cho khách hàng. Sử dụng điện mặt trời sẽ góp phần quan trọng trong việc tiết kiệm điện, đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo, xây dựng TP HCM thực sự là đô thị thông minh, có môi trường sống xanh, sạch, đẹp./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)