Tin tức

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận toàn quốc năm 2017

Thứ hai, 08/01/2018 - 08:57

(Lamdongtv.vn) - Năm 2017, công tác dân vận của cả hệ thống chính trị có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tại Hà Nội, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban dân vận trung ương đã đồng chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận toàn quốc năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Tham dự hội nghị tại trung ương có các đồng chí trưởng ban Tổ chức, trưởng ban tuyên giáo và trưởng ban kinh tế trung ương và đại diện UB MTTQ VN. Về phía tỉnh Lâm Đồng có đồng chí Phan Văn Đa – Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Triệu – Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện các ban Đảng, HĐND, UBND, UB MTTQVN tỉnh, các sở ngành và các đơn vị tỉnh Lâm Đồng.
Năm 2017, công tác dân vận của cả hệ thống chính trị có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các cấp ủy dảng, chính quyền nghiêm túc lắng nghe ý kiến và giải quyết những kiến nghị của nhân dân, tháo gỡ khó khăn tại cơ sở. Giáo dục, đào tạo và công tác y tế, chăm sóc sức khỏe đồng bào ở vùng DTTS được quan tâm; cơ sở vật chất được đầu tư và nâng cao; công tác quản lý nhà nước về tôn giáo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, phát huy vai trò của chức sắc trong các hoạt động xã hội. Đối với hoạt động của MTTQ VN, đã phát động phong trào thi đua yêu nước; vận động cả cộng đồng chung tay giúp đỡ người nghèo và nhân dân vùng bị thiên tai.
Riêng đối với các đoàn thể, tổng liên đoàn lao động Việt Nam có nhiều hoạt động hướng về cơ sở, vì người lao động được xã hội đánh giá cao; Hội nông dân Việt Nam tích cực vận động người dân thực hiện phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; Đoàn TNCS HCM triển khai các đợt cao điểm chung sức vì cộng đồng; hội LHPN VN duy trì các nguồn vốn ủy thác có hiệu quả; hội cựu chiến binh VN vận động nhân dân và cựu chiến binh nâng cao ý thức phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự. Trong năm qua, toàn ngành Dân vận từ trung ương đến địa phương đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động; tăng cường công tác phối hợp, cùng toàn Đảng, toàn dân củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại tỉnh Lâm Đồng, hệ thống dân vận các cấp tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy về công tác quần chúng của hệ thống chính trị; chủ động phối hợp với chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phát huy hiệu quả hoạt động của ban chỉ đạo công tác tín ngưỡng tôn giáo, ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đẩy mạnh phong trào thi đua dân vân vận khéo và được các cấp chính quyền quan tâm, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng. Đã có 41 mô hình dân vận khéo cấp tỉnh được đăng kí và thực hiện, góp phần đẩy nhanh quá trình hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới.
Các đại biểu tại các điểm cầu đã có ý kiến đóng góp kiện toàn nhiệm vụ, phương hướng hoạt động của ban dân vận năm 2018, công tác phối hợp với MTTQ các cấp, vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động thi đua yêu nước góp phần xây dựng địa phương và đất nước phát triển. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những hoạt động của ban dân vận các cấp cũng như sự nỗ lực của các cấp Đảng ủy, chính quyền từ trung ương đến địa phương trong việc vận động nhân dân đoàn kết, đồng lòng thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời, trong thời gian tới, thủ tướng nhấn mạnh các cấp ban dân vận cần tập trung thực hiện các nội dung của năm 2018 với chủ đề Năm Dân vận chính quyền, xác định trọng tâm thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu; cần rút kinh nghiệm xử lý các vụ việc như Formosa; lực lượng cán bộ chuyên trách của ban dân vận phải ngày càng nâng cao về chất lượng; cùng phối hợp với MTTQ và các đoàn thể các cấp trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và cùng chăm lo cho nhân dân đón Tết Mậu Tuất 2018 no ấm, đầy đủ ./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.345 23.255
AUD 16.778,1 16.497,32
HKD 3.003,52 2.938,51
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.280 36.440
Hà Nội 36.280 36.460
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng