Tin tức

Nghiên cứu chọn tạo giống khoai tây sản xuất quanh năm

Chủ nhật, 06/09/2020 - 06:40

(Lamdongtv.vn) -Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức nghiệm thu đề tài: “Nghiên cứu chọn tạo giống khoai tây có năng suất chất lượng tốt, kháng bệnh mốc sương có thể sản xuất quanh năm tại Đà Lạt và vùng phụ cận”

Đề tài do Trung tâm nghiên cứu khoai tây rau và hoa - Viện nghiên cứu khoa học kỹ thuật Miền Nam chủ trì, thạc sĩ Nguyện Thế Nhuận chủ nhiệm đề tài. Với mục tiêu là chọn tạo được1- 2 giống khoai tây phục vụ ăn tươi, năng suất đạt trung bình từ 20 đến 25 tấn/ ha, có khả năng kháng bệnh mốc sương khá, phù hợp với điều kiện thới tiết quanh năm ở Đà Lạt và vùng phụ cận.
Sau thời gian 3 năm thực hiện, đề tài đã nghiên cứu chọn tạo, trồng thử nghiệm thành công giống khoai tây TK15.80 từ việc chọn lựa từ tổ hợp lai khoai tây hồng, khoai tây TK15.80 có khả năng đề kháng các loại bệnh mốc sương, héo rũ và tăng năng suất từ 20- 25% so với các giống khoai tây thông thường, có hình dạng đẹp, chất lượng tốt và đã được trồng thử nghiệm tại thành công tại số địa phương trong tỉnh . Theo Hội đồng khoa học, đánh giá đề tài có tính khả thi cao và phù hợp với nhu cầu sản xuất thực tế của nông dân. Hiện giống khoai tây TK15.80 đã được Bộ NN và PT NT công nhận sản xuất thử từ tháng 12/2019./. 
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa