Tin tức

Đà Lạt số hóa quy hoạch đô thị

Thứ năm, 07/01/2021 - 10:08

(Lamdongtv.vn) - Nằm trong các chương trình triển khai đề án xây dựng Đà Lạt trở thành Thành phố thông minh, trong thời gian qua, Đà lạt đã đưa vào sử dụng các ứng dụng trên Cổng thông tin quy hoạch đô thị

Theo đó đã xây dựng hoàn thiện và đưa vào vận hành dữ liệu của 16 phường, xã trên địa bàn thành phố tại địa chỉ: http://quyhoach.dalatcity.orghttp://quyhoach.dalat.vn và phần mềm trên thiết bị di động “Thông tin quy hoạch Đà Lạt”. Đồng thời, thông tin cho người dân về dữ liệu các lĩnh vực: quy hoạch đất đai, quy hoạch kiến trúc xây dựng, dữ liệu lớp giao thông, thông tin giá đất v.v... trên nền tảng GIS. Đến nay toàn thành phố đã số hóa gần 98 ngàn thửa đất; số hóa dữ liệu quy hoạch cho 11 phân khu và quy hoạch chi tiết trên địa bàn TP Đà Lạt đã được UBND tỉnh phê duyệt. Bên cạnh đó đã số hóa dữ liệu 207 con đường, 577 cung đường và 625 hẻm.
Việc Đà Lạt áp dụng số hóa dữ liệu lưu trữ là biện pháp tối ưu, giải quyết việc lưu trữ, truy xuất, chia sẻ hay tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng, cắt giảm chi phí tối đa cho việc quản lý và không gian lưu trữ. Ngoài ra, số hóa dữ liệu có thể chỉnh sửa và tái sử dụng tài liệu, linh hoạt trong việc chuyển đổi sang các dạng tài liệu số khác nhau. Quan trọng hơn, số hóa thông tin giúp nâng cao hiệu quả công việc do được tập hợp các thông tin một cách nhanh chóng, kịp thời và minh bạch các thông tin khi người dân cần tìm kiếm, các thông tin cần thiết.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)