Tin tức

Tạm giữ hơn 270 kg thịt heo đang trong giai đoạn phân hủy

Thứ sáu, 15/03/2019 - 09:06

(Lamdongtv.vn) - 272 kg thịt heo đựng trong những bao tải đã xuất hiện nấm mốc xanh và đang trong giai đoạn phân hủy vừa được Công an huyện Bảo Lâm, phát hiện thu giữ từ 1 xe khách vận chuyển đi tiêu thụ

Lúc 8 giờ sáng ngày 11.3, Công an huyện Bảo Lâm nhận được tin báo của quần chúng trình báo có 1 xe ô tô đang giao thịt heo nghi không rõ nguồn gốc cho 1 tiểu thương tại địa bàn thôn 4 xã Lộc An, huyện Bảo Lâm. Nhận được tin báo, Công an huyện Bảo Lâm phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra phương tiện nói trên. Ghi nhận tại hiện trường, số thịt heo này đựng trong 7 bao tải màu trắng được vận chuyển trên xe ô tô khách mang biển số 49B - 009.08 của nhà xe Quốc Việt do tài xế Trần Văn Giao, ngụ tại huyện, Cát Tiên điều khiển. Qua kiểm tra, tài xế không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp để chứng minh nguồn gốc của số thịt heo nói trên.
Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu tài xế Giao khai nhận: Vào sáng cùng ngày, tài xế Giao nhận chở thuê số thịt heo này của 1 người phụ nữ ngụ tại thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng lên giao cho 1 tiểu thương tại thôn 4, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm. Được biết, thời gian qua Đạ Tẻh đang là một trong những địa phương xảy ra dịch lở mồm long móng khiến hàng trăm con heo mắc bệnh. Trong lúc xe đang dừng để giao hàng thì bị cơ quan chức năng kiểm tra, thu giữ.

Qua kiểm tra ban đầu của cơ quan chức năng, thì toàn bộ số thịt heo trên đã được khò vàngvà ướp đá. Hầu hết thịt đã bị nấm mốc, trong đó, có nhiều miếng thịt lớn đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi không đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm.
Hiện, Công an huyện Bảo Lâm đang phối hợp với cơ quan chức năng hoàn thành các thủ tục để tiêu hủy số thịt heo nói trên theo quy định của pháp luật../.
CTV: Quốc Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng