Tin tức

Lâm Đồng tăng cường phòng, chữa cháy rừng

Thứ tư, 12/06/2019 - 11:00

(Lamdongtv.vn) - Từ đầu năm đến nay đã xảy ra 10 vụ cháy rừng ,chi cục kiểm lâm tỉnh cho biết, nguyên nhân cháy rừng do một số người dân không ý thức, mang lửa vào rừng và sử dụng lửa sai quy định.

Từ đầu năm 2019 đến nay trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng xảy ra 10 vụ cháy rừng với diện tích bị cháy hơn 21ha, trong đó cháy rừng 2 vụ diện tích gần 1 ha, mức độ thiệt hại tài nguyên rừng khoảng 40 – 50%; cháy thảm cỏ, cây bụi dưới tán rừng 8 vụ, diện tích hơn 20ha. Chi cục kiểm lâm tỉnh cho biết, nguyên nhân cháy rừng do một số người dân không ý thức, mang lửa vào rừng và sử dụng lửa sai quy định. Địa bàn xảy ra cháy chủ yếu ở vùng rừng liền kề với đất sản xuất nông nghiệp của người dân, vùng có đông khách du lịch ra vào rừng; ngoài ra một địa bàn vùng sâu, vùng xa…
Dù số vụ và diện tích thiệt hại không lớn, tuy nhiên trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết và đặc thù vùng rừng Lâm Đồng, các ngành chuyên môn, đơn vị chủ rừng và chính quyền trong tỉnh thực hiện các giải pháp quyết liệt trong quản lý, bảo vệ, nhất là tại vùng rừng giáp ranh và vùng trọng điểm có nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Bên cạnh đó đề cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng quản lý rừng địa bàn, thường xuyên bám sát cơ sở, tổ chức túc trực, canh gác, kịp thời ngăn chặn, xử lý các trường hợp phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp và phòng chống cháy rừng./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng