Tin tức

Tiêu thụ thịt lợn tại các siêu thị tăng mạnh

Thứ ba, 02/07/2019 - 08:07

Trong khi việc tiêu thụ thịt lợn tại các chợ truyền thống ở TPHCM khá ảm đảm, thì tại các siêu thị được ghi nhận sức mua tăng từ 10 đến 30%. Lượng hàng cung ứng cũng tăng khoảng 5%

 Điều này cho thấy người tiêu dùng đề cao vấn đề an toàn thực phẩm, cân nhắc lựa chọn mua hàng nơi có giám sát và đảm bảo chất lượng. 
Từ khi TPHCM công bố có dịch tả lợn CP, gia đình bà Nga ở quận 7, đã chuyển sản sang mua đồ ăn, nhất là thịt lợn tại siêu thị, hoặc các cửa hàng có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ trên sản phẩm. Nhờ đó mà bữa ăn hàng ngày của gia đình bà Nga vẫn có đủ lượng thịt lợn cần thiết. Nhiều gia đình khác cũng yên tâm hơn khi mua thịt lợn trong siêu thị . 

Phỏng vấn bà Phạm Thị Nga, Quận 7, TP HCM: Cô vẫn ăn bình thường nhưng dô siêu thị mua. Còn những hàng ngoài đường như hủ tiếu, cơm không dám ăn nữa, vì mình ngại, biết người ta làm sạch hay không thì không biết nhưng mà mình ngại cứ dô siêu thị là chắc ăn 

Phỏng vấn  bạn Đoàn Nguyễn Phương Thảo, Quận 7, TP HCM: Mình cũng có nghe thông tin về dịch tả lợn nhưng quen mua ở trong siêu thị rồi nên cảm giác an tâm, không có sợ gì.
Theo ghi nhận tại các hệ thống siêu thị lớn, so với cùng kỳ, tổng lượng thịt lợn cung cấp ra thị trường có giảm nhẹ, nhưng các nhà cung cấp lớn của siêu thị thì vẫn giữ ổn định, kể cả trong những ngày gần đây, và sau khi TPHCM xuất hiện bệnh tả lợn CP. Ngoài ra, lượng khách tới mua thịt lợn cũng đã tăng lên đáng kể. 

Phỏng vấn ông Đỗ Quốc Huy, GĐ Marketing Saigon Co.op: Thông thường khi có dịch bệnh thì người dân chọn siêu thị làm nơi mua sắm an toàn nhất đây cũng không phải là tín hiệu mừng vấn đề là người dân đã ý thức được nhiều về các vấn đề attp với bữa ăn gia đình/ Hiện tại ngày thường thì tăng 10 – 20%  còn cuối tuần tăng 20 – 30%
Việc người dân chuyển hướng mua sắm từ chợ truyền thống vào các siêu thị, vừa là tín hiệu đáng mừng, cũng vừa là áp lực buộc các nhà cung cấp và siêu thị phải đặt vấn đề ATVS lên hàng đầu. Bên cạnh việc tăng cường tần suất giám sát, lấy mẫu xét nghiệm trước khi nhập kho, còn phải giám sát, kiểm tra chặt  chẽ tại các vùng nguyên liệu, để đảm bảo cho thịt lợn an toàn tuyệt đối khi đến tay người tiêu dùng.

Phỏng vấn bà Mai Kiều Nga, phụ trách thu mua nguồn hàng Thịt, LotteMart : Về phía nhà cung cấp, sau khi nghe thông tin dịch, thì mình đã làm động tác là kiểm tra lại các vùng lấy hàng, có như họ cam kết với mình hay không, check tận nguồn để đảm bảo những sản phẩm họ cung cấp cho mình là ở những vùng không có dịch. Bên mình tăng tần suất, trước kia check đầu vào, hiện tại tần suất kiểm tra tăng lên gấp 3-4 lần so với trước kia, mình lấy sản phẩm đó đi test luôn. 

Phỏng vấn ông Nguyễn Đăng Phú, Phó TGĐ Cty Vissan : Trong dịch bệnh thì người dân lo lắng, vì thế công ty nào có quy trình kiểm soát dịch bệnh tốt, khẳng định có thời gian dài được thị trường khẳng định, thì người dân sẽ tin tưởng tìm kiếm đến thương hiệu đó/ Để đảm  bảo nguồn hàng thì công tác kiểm tra kiểm soát Vissan tăng cường gấp 3 lần để miếng thịt khi ra quầy đến tay người tiêu dùng không có dịch tả CP 100%
Theo nhận định của các chuyên gia, từ giờ đến cuối năm có thể xảy ra tình trạng khan hiếm nguồn cung do dịch bệnh tả lợn CP đã càn quét tới 60 tỉnh thành trên cả nước. Hiện nay, các DN, trang trại và hệ thống lưu thông phân phối đã sẵn sàng các phương án chuẩn bị nguyên liệu dự trữ, trong đó tính cả đến việc trữ đông và nhập khẩu thịt lợn, để giữ ổn định thị trường, và bình ổn giá cả./.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng