Tin tức

Đường sắt cao tốc - Kỷ nguyên mới của ngành vận tải Thái Lan

Thứ hai, 22/01/2018 - 06:56

Thái Lan đang triển khai dự án tàu cao tốc đầu tiên nối 2 miền Đông- Bắc. Đây được coi là một chương mới của Đường sắt Thái Lan, nhằm mang lại nhiều lợi thế cho đất nước

Tuyến đường sắt Đông Bắc được kỳ vọng sẽ kết nối Thái Lan với các nước trong khu vực ASEAN, Trung Quốc và Châu Âu trong tương lai. Dự án tàu cao tốc dự kiến sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân Thái Lan.

Ông Arkhom Termpittayapaisith -  Bộ trưởng Giao Thông Thái Lan:  “Đây là lần thứ 2 cải cách trong hệ thống vận tải Thái Lan. Và lần cải cách này chúng tôi áp dụng những công nghệ cao nhằm giảm thiểu thời gian di chuyển đồng thời giúp người dân cảm thấy thoải mới hơn khi về thăm quê nhà hay du lịch. Đây là mục đích chính trong dự án tàu cao tốc.”

Tuyến đường sắt cao tốc Đông Bắc được xây dựng thành hai phần: từ Bangkok đến Korat và từ Korat đến NongKhai. Dự kiến, vận tốc của tàu cao tốc này sẽ là khoảng 250km/h.
Ông Arnon Luangboriboon – Giám đốc ngành đường sắt quốc gia Thái Lan:  “Một số quốc gia có thể sử dụng tốc độ lên tới 350 km / h. Tuy nhiên, đối với Thái Lan có chiều dài du lịch khoảng 600-1000 km như từ Bangkok đến Nongkhai thì tốc độ này là phù hợp.”

Bên cạnh những lợi ích về mặt kinh tế, dự án này sẽ còn làm tăng sự bình đẳng giữa thành thị và nông thôn về thu nhập, kinh doanh và đầu tư. Và đặc biệt những người thường sử dụng tàu để đi lại cũng sẽ được hưởng nhiều lợi ích.

Hành khách: “Tôi thích đi tàu, bởi tôi không cần phải check in trước khi đi du lịch. Hơn nữa, tôi có thể đứng lên đi lại để tập thể dục cho đỡ mỏi trong suốt một cuộc hành trình dài. Sẽ thật tốt nếu có tàu tốc hành bởi thời gian đi lại sẽ được rút ngắn và đúng giờ.”

Đây được xem là một kỷ nguyên mới của giao thông kết nối tại Thái Lan, mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dân xứ chùa Vàng và các nước trong khu vực  lân cận./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng