Tin tức

Hấp dẫn vẻ đẹp nguyên sơ của vùng đất 4.000 đảo

Thứ tư, 11/04/2018 - 07:07

Si Phan Don thuộc vùng cực Nam của Lào, thuộc địa phận tỉnh Champasak, được mệnh danh là “vùng đất 4.000 đảo”.

Nơi này còn được thiên nhiên ưu đãi khi con sông Mekong chảy qua đây đã tạo ra một vùng sông nước mênh mông, phong cảnh đẹp như tranh vẽ.Sông Mekong chảy đến Si Phan Don thì bị hai con thác khổng lồ có chiều dài hàng chục km là Khone Phapheng và Somphamit chắn dòng, tạo ra một vùng ngập nước mênh mông với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ. 
Nơi đây cũng có hàng trăm doi cát rất đẹp có thể xuất hiện và biến mất rất nhanh tùy theo dòng chảy hàng năm của sông Mê Công.
Cô Lena Bruechmann - Du khách Đức: Si Phan Don rất đẹp. Đây là khu du lịch nhưng rất yên tĩnh. Bạn có thể nghỉ ngơi, thả lỏng tâm trí. Bạn có thể ngắm nhìn các hòn đảo, thăm quan thác nước hay đạp xe. Đây đúng là một nơi rất đẹp”.

Anh Gael Martin - Du khách Pháp: “Tôi thích nhất ở đây là không gian yên tĩnh. Mọi thứ rất yên bình. Người dân thì rất hoà nhã và thân thiện”.
Trong số 4.000 hòn đảo thì 3 đảo Don Khổng, Don Khon và Don Đệt là lớn nhất và tập trung nhiều du khách. 
Đặc biệt, cảnh sắc của Don Khon – nơi được đánh giá là “thiên đường nghỉ dưỡng” - cũng được đánh giá là có nét giống với những làng quê yên bình ở Việt Nam, với mùi hương hoa cỏ phảng phất trong không gian, những chú trâu thong dong gặm cỏ, những chiếc thuyền chài giăng lưới trên mặt sông…
Du ngoạn đảo Don Khon cho du khách những trải nghiệm thú vị khi được hòa mình và khám phá thiên nhiên hùng vĩ. 
Cô Stefan Miertschink - Du khách Đức: “Thời tiết ở đây rất đẹp, phong cảnh cũng tuyệt vời. Các hòn đảo nằm rải rác trên sông và phải di chuyển bằng thuyền. Bạn có thể tham gia rất nhiều hoạt động tại đây miễn là bạn có thời gian”.

Sau khi thuê thuyền ra đảo, du khách có rất nhiều lựa chọn để giải trí như đi thuyền trên sông Mê Công ngắm mặt trời lặn; mở tiệc, đốt lửa trại tại một đảo hoang nào đó; chèo thuyền kayak hoặc tắm nắng trên những bãi cát. Du khách cũng có thể thuê xe máy, xe đạp đi đến các làng bản, thăm thác Somphamit hùng vĩ, thăm đầu máy xe lửa và cầu cảng từng đươc dùng để vận chuyển hàng hóa qua thác Khone Phapheng.
Anh De Jaurias Patrice - Du khách Pháp: “Điều tôi thích nhất ở đây là phong cảnh. Cảnh mặt trời mọc và lặn đẹp đến sững sờ”.

Đặc biệt, có một hoạt động mà hầu như tất cả các du khách đều rất thích thú khi đến Si Phan Don, đó là đi ngắm loài cá heo nước ngọt Irrawaddy. Chỉ có điều không phải lúc nào du khách cũng có may mắn bắt gặp loài cá có tên trong danh sách đỏ này. 
TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng