Tin tức

Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng kỷ niệm 40 năm thành lập

Thứ tư, 21/11/2018 - 09:42

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 20/11, Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đến dự có ông K’Mác – UVBTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, ông Phan Văn Đa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức quốc tế cùng đội ngũ cán bộ giảng viên của nhà trường qua các thời kỳ.  
Tại lễ kỷ niệm, Thầy thuốc ưu tú - Giáo sư - Tiến sĩ Dương Quý Sỹ - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử 40 năm hình thành và phát triển của trường Cao đẳng y tế Lâm Đồng. Được thành lập theo Quyết định số 58 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, vào năm 1977 từ cơ sở ban đầu là Trường Sơ cấp Y tế đến Trường Trung học Y tế Lâm Đồng và hiện nay là Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng.
 
Qua 40 năm hình thành và phát triển, một chặng đường dài đầy khó khăn và thử thách mà đội ngũ các giáo viên – cán bộ viên chức nhà trường qua nhiều thời kỳ đã nỗ lực phấn đấu với  sự nhiệt huyết và lòng yêu nghề để đào tạo ra nhiều thế hệ cán bộ y tế “vừa hồng vừa chuyên” phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tỉnh Lâm Đồng, khu vực Tây Nguyên và các tỉnh thành trong cả nước. Trường hiện có 71 cán bộ, viên chức với 8 phòng, khoa, có 1.500 sinh viên đang theo học các chuyên ngành cao đẳng điều dưỡng, được, y sĩ, điều dưỡng truing học, được sỹ trung học, hộ sinh trung học.
Đến nay, nhà trường đã đào tạo hơn 14.000 cán bộ y tế, cung ứng nhân lực cho mạng lưới y tế địa phương ở tất cả các tuyến tỉnh –huyện –xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Và nhà trường đang hướng tới phát triển thành trường chất lượng cao với 2 ngành đào tạo trọng điểm là Điều dưỡng và Dược theo chuẩn nghề ASEAN đáp ứng yêu cầu hội nhập khu vực và quốc tế. Đặc biệt, định hướng phát triển trường trở thành Đại học Điều dưỡng khu vực Tây Nguyên”. 
Đến dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Phan Văn Đa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn mà Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã đạt được thời gian qua, từ đó đóng góp to lớn vào  sự phát triển kinh tế -xã hội của địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng mong muốn trong thời gian tới, trường Cao đẳng y tế Lâm Đồng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, thực hiện tốt mục tiêu trong năm học mới, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong nội bộ nhà trường, đổi mới phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với các cơ sở giáo dục, nghiên cứu khao học trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
Ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng trong xây dựng và phát triển nhà trường 40 năm qua, có 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 tập thể và 4 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ Y tế; 1 tập thể và 5 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội. Ngoài ra, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng tặng Cờ đơn vị Xuất sắc cho tập thể Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Y tế  Lâm Đồng, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 8 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà trường./.Tuyết Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng