Tin tức

Lâm Hà áp dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp

Thứ hai, 07/01/2019 - 07:25

(Lamdongtv.vn) - Với hơn 11.000ha nông nghiệp công nghệ cao, chiếm gần 24% diện tích canh tác toàn huyện, Lâm Hà hiện được xem là địa phương có nhiều tiềm năng cung ứng cho thị trường sản phẩm nông nghiệp sạch

Với mục tiêu đóng góp cho chuỗi nông sản trong tỉnh, Lâm Hà đang phát triển nông nghiệp công nghệ cao với những bước đi cụ thể.
Trang trại sản xuất nông nghiệp của Công ty Long Đỉnh, một trong những điển hình về nông nghiệp công nghệ cao của huyện Lâm Hà, nơi rất thành công trong sản xuất chè và các loại rau thương phẩm. Cà chua, dưa leo baby, hay dâu tây các loại là những sản phẩm khá phổ biến và đặc trưng lâu nay chỉ có ở thành phố Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng, nhưng giờ tại trang trại này đều có tất cả. Thế nhưng điều chúng tôi muốn nói đến đó là công nghệ để tạo ra những sản phẩm chất lượng như thế này.

Dựa trên yếu tố môi trường tự nhiên kết hợp với sản xuất khoa học, ở Lâm Hà nhiều mô hình được các doanh nghiệp và người dân áp dụng công nghệ thông minh vào sản xuất thủy canh, nông nghiệp hữu cơ, phương này đã giám sát sự sinh trưởng, kiểm soát sâu bệnh của cây trồng đặc biệt là kiểm soát bất lợi về môi trường… 
Đến thời điểm này Lâm Hà đã phát triển trên 11.000ha nông nghiệp công nghệ cao, tăng 1.200ha so với cuối năm 2017. Ngoài cà phê, diện tích rau, hoa đạt 255ha. Các mô hình trồng rau, hoa ứng dụng công nghệ cao đã phát huy hiệu quả, cho thu nhập cao gấp 4 – 5 lần so với các loại cây trồng khác, doanh thu đạt 500 – 800 triệu đồng/ha. Rõ ràng đổi mới phương thức vào sản xuất cho thấy hiệu quả rõ nét.

Áp dụng khoa học, công nghệ trên nền tảng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, huyện Lâm Hà đã và đang tiếp tục hình thành các mô hình nông nghiệp kiểu mới, trong đó chú trọng phát triển trang trại, tổ hợp tác, hộ gia đình để từng bước nhân rộng, hướng đi này không chỉ nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn góp phần thúc đẩy tái cơ cấu nền nông nghiệp địa phương./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng