Tin tức

Quản lý rủi ro, chống buôn lậu

Thứ ba, 12/02/2019 - 09:00

Quản lý rủi ro trong phân luồng kiểm tra hàng hóa xuất, nhập là phương thức quản lý hiện đại đã được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Tại Việt Nam, phương thức này đang được ngành hải quan triển khai áp dụng

Hiệu quả của phương thức là tạo thuận lợi cho doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật, đồng thời giúp công tác quản lý nhà nước về hải quan chặt chẽ hơn.
Cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn
Một trong số những cửa khẩu có lượng hàng trung chuyển lớn thứ 2 miền Bắc
Trong vòng 1 tháng giápTết đã xảy ra 2 vụ vi phạm về gian lận thương mại. Các doanh nghiệp đã vi phạm về khai sai tên hàng, mã số hàng hóa nhằm trốn thuế.
Rất nhiều doanh nghiệp đã lợi dụng việc quy định về phân luồng để khai sai tên, mã hàng, luồng hàng nhằm tránh sự kiểm tra thực tế hàng hóa khi thông quan. 
Nhờ áp dụng phương thức quản lý rủi ro, các thông tin về quản lý hàng hóa, chính sách hàng hóa và cả thông tin về doanh nghiệp đều được tích lên hệ thống. Hệ thống máy sẽ tự phân luồng và hải quan sẽ thực hiện theo chỉ thị máy. 
Đáng chú ý, nhờ triển khai đồng bộ phương thức quản lý rủi ro mà trong năm 2018, ngành hải quan đã phát hiện hơn 19 nghìn tờ khai có vi phạm, thực hiện xử lý gần 15 nghìn lượt cá nhân, tổ chức vi phạm, truy thu hàng nghìn tỷ đồng tiền thuế cho Nhà nước.

Thực tế cho thấy, việc quản lý rủi ro đã giúp các cơ quan quản lý có thể tập trung nguồn lực vào những doanh nghiệp, những lĩnh vực có rủi ro cao thay vì dàn trải như trước đây, qua đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý. Đặc biệt, khi áp dụng phương thức này, các doanh nghiệp cũng tự giác chấp hành tốt các quy định của nhà nước./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng