Tin tức

Lâm Đồng tăng cường chỉ đạo công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2019

Chủ nhật, 17/02/2019 - 13:29

(Lamdongtv.vn) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở,ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện Văn bản số 323 của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, về tăng cường chỉ đạo công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2019

Theo đó, các cán bộ công chức thực hiện tốt các nội dung công tác quản lý và tổ chức lễ hội; không lợi dụng việc tổ chức lễ hội nhằm mục đích trục lợi, cá nhân, phục vụ lợi ích nhóm. Không thực hiện ghi lễ có tính bạo lực, phản cảm trái với truyền thống yêu chuộng hòa bình, nhân đạo của dân tộc Việt Nam, loại bỏ hoặc thay thế những tập tục không còn phù hợp với xu thế hội nhập và phát triển. Đồng thời thực hiện kiểm kê, phân loại lễ hội, xây dựng đề án, đề tài nghiên cứu khoa học nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của lễ hội.
Rà soát đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất của các di tích, cơ sở thờ tự hợp pháp, đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân khi thực hành tín ngưỡng và tham gia lễ hội. Ngoài ra, tăng cường công tác thanh kiểm tra trước,trong và sau khi tổ chức lễ hội, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ vi phạm, kích động bạo lực và các vi phạm pháp luật khác.
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng