Tin tức

Thúc đẩy sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản

Thứ sáu, 08/03/2019 - 09:09

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng Bộ Công Thương tổ chức Diễn đàn Thúc đẩy sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản

Diễn đàn có sự tham gia của hàng trăm đại biểu đến từ các hiệp hội ngành hàng và tham tán thương mại các nước tại Việt Nam nhằm bàn giải pháp cho thị trường nông sản nước ta.
Nếu như năm trước  xuất khẩu nông sản có nhiều thuận lợi với giá trị kim ngạch đạt vượt mục tiêu đề ra thì năm nay tình hình được dự báo không mấy lạc quan. Cụ thể, thị trường nông sản được dự báo đối mặt những thách thức như đặc điểm sản xuất nhỏ, phân tán nên chưa đáp ứng được yêu cầu về sản xuất hàng hóa quy mô lớn và tiêu chuẩn cao từ thị trường quốc tế; Các nước trên thế giới đều quay lại tập trung đầu tư cho phát triển nông nghiệp, kể các nước lớn như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, EU, Trung Quốc...nên các mặt hàng nông sản Việt Nam phải cạnh tranh gay gắt trong xuất khẩu với các nước trong khu vực và trên thế giới. Bên cạnh đó, xung đột thương mại giữa Hoa Kỳ - Trung Quốc, những bất ổn xung quanh vấn đề Brexit, cũng ảnh hưởng tới việc xuất khẩu các mặt hàng nông sản của nước ta./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng