Tin tức

Phụ nữ khởi nghiệp không khó

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:06

Năm 2017, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 và giao cho Trung ương Hội LHPN Việt Nam chủ trì với mục tiêu hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp của phụ nữ, góp phần phát triển kinh tế đất nước và thực hiện chiến lược quốc gia và bình đẳng giới

Sau hơn 1 năm chính thức triển khai, đề án này bước đầu đã phát huy được hiệu quả, khơi dậy tiềm năng của phụ nữ để khẳng định phụ nữ hoàn toàn có thể làm kinh tế giỏi. 
Vốn là một thợ may gia công thuê, chị Nguyễn Thị Thảnh dù rất vất vả nhưng vẫn không đủ trang trải nuôi các con ăn học. Năm 2018, là một trong những người đầu tiên được tiếp cận với nguồn vốn từ Quỹ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh, chị Thảnh quyết định đi học nghề may áo dài. Từ một xưởng gia công nhỏ, đến nay chị đã phát triển thêm cửa hàng thiết kế và may áo dài. Sản phẩm và thương hiệu của chị Thảnh giờ đây không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước mà nhiều bạn hàng quốc tế cũng tìm đến và tin tưởng ở tay nghề của chị.
Với nỗ lực của mình, chỉ hơn 1 năm xưởng may của chị Thảnh với 20 máy may và 15 công nhân nữ hoạt động hết công suất. Chị còn tạo điều kiện cho nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật được học nghề.
Còn chị Nguyễn Thị Lan vốn là chủ tịch Hội Phụ nữ xã, từ thực tế nhiều hộ dân trong thôn, trong xã bỏ ruộng do trồng ngô vất vả, hiệu quả kinh tế lại không cao, chị đã mạnh dạn vay 900 triệu vốn từ Quỹ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của huyện Tiên Du để thầu 3 ha rưỡi đất ruộng trồng mới cây măng tây. Đây là loại cây không mất công chăm bón, lại cho thu nhập cao từ 80 -100 nghìn đồng/kg. Mục đích ban đầu của chị Lan sau hơn 1 năm đã bước đầu thành công.
Quyết định số 939 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thực hiện đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025 Được UBND tỉnh Bắc Ninh giao cho Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh chủ động phối hợp với các sở, ngành và NHCSXH triển khai thực hiện từ những tháng đầu năm 2018. Với những nỗ lực tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, sau hơn 1 năm triển khai Bắc Ninh đã hỗ trợ giải ngân vốn cho 29 ý tưởng, đến nay hầu hết các ý tưởng đều hiện thực hóa thành công,trở thành một trong những địa phương đi đầu trong việc khơi dậy, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của phụ nữ.
Những gì mà phụ nữ Bắc Ninh nói riêng và phụ nữ của 61/63 tỉnh thành đang triển khai đề án 939 thực hiện là nền tảng khẳng định tiềm năng, sức sáng tạo và đặc biệt là đức tính cần cù, yêu lao động của phụ nữ Việt Nam. từ những mô hình hay, cách làm tốt, có thể cho thấy phụ nữ khởi nghiệp không khó và có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế của đất nước./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng