Tin tức

Lâm Đồng xây dựng mô hình Tổ hợp tác tiết kiệm và vay vốn

Thứ hai, 06/05/2019 - 11:00

(Lamdongtv.vn) - Nhằm tạo chuỗi liên kết, đáp ứng yêu cầu phát triển của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, nâng cao thu nhập cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần giảm nghèo bền vững

UBND tỉnh vừa ban hành Đề án "Thành lập Tổ hợp tác tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng".
Theo đó, đến cuối năm 2019, mỗi tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện trong tỉnh Lâm Đồng lựa chọn xây dựng thí điểm 1-2 mô hình Tổ hợp tác tiết kiệm và vay vốn. Đến năm 2020 sẽ tổng kết, nhân rộng mô hình này tại tất cả xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Tổ hợp tác tiết kiệm và vay vốn thành lập tối thiểu với 5 tổ viên là đối tượng hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng chính sách được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội có ủy thác để cùng kinh doanh, dịch vụ một nhóm ngành, nghề hoặc sản xuất một số cây trồng, vật nuôi phù hợp.
Các hình thức hợp tác gồm cung ứng vật tư, dịch vụ đầu vào; tổ chức sản xuất, thu hoạch, sơ chế, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm... Tổ viên trong Tổ hợp tác tiết kiệm và vay vốn được hỗ trợ thủ tục, hồ sơ vay vốn và nhận vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội theo danh sách phê duyệt; được học tập, chuyển giao kỹ thuật sản xuất, khuyến nông, tiêu thụ sản phẩm; được hưởng lợi tức thu được từ hoạt động của Tổ hợp tác tiết kiệm và vay vốn theo thỏa thuận../.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng