Tin tức

Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác phòng, chống AIDS và phòng chống ma túy làm việc tại tỉnh Lâm Đồng

Thứ sáu, 17/05/2019 - 10:52

(Lamdongtv.vn) - Đoàn kiểm tra của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông ông Hoàng Vĩnh Bảo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng

Buổi làm việc về công tác phòng, chống AIDS và phòng, chống ma túy, mại dâm trên địa bàn tỉnh. Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Phan Văn Đa tiếp và làm việc với đoàn. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo một số bộ, cục, ngành trung ương và địa phương. 
Theo báo cáo, trong thời gian qua công tác quản lý người nghiện và tổ chức cai nghiện ma túy đã được các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Cơ sở cai nghiện ma túy hoạt động đúng định hướng, triển khai và thực hiện tốt các chương trình, chính sách an sinh xã hội, công tác dạy nghề, tạo việc làm, tái hòa nhập cộng đồng cho người bị HIV/AIDS, nghiện ma túy và mại dâm. 
Theo thống kê, số người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý trên địa bàn tỉnh là hơn 2.000 người. Đã lập 456 hồ sơ áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại, phường, thị trấn; 181 hồ sơ áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa đi cai nghiện bắt buộc (đã đưa 131 đối tượng đi cai nghiện theo quyết định của tòa án nhân dân). Đồng thời vận động đi cai nghiện tự nguyện 195 trường hợp. Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh tổ chức vấn về cai nghiện và phòng, chống tái nghiện cho 844 người và dạy nghề cho 137 người cai nghiện.
Song song đó, công tác điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadoen tại cơ sở điều trị thay thế tại Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh và 1 cơ sở cấp phát thuốc tại trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh được duy trì hoạt động thường xuyên. Về công tác phòng chống HIV/AIDS, tình hình nhiễm HIV có chiều hướng chậm lại, các mô hình triển khai  điều trị HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh hoạt động hiệu quả. Tính đến nay, số người nhiễm HIV còn sống tại địa phương 656 người, số mới đưa vào quản lý là 138 người. Đối với công tác phòng chống mại dâm, đội kiểm tra liên ngành 178 thường xuyên tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm trên địa bàn tỉnh, trong đó đã kiểm tra 59 cơ sở, chuyển hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử phạt 7 cơ sở kinh doanh. 
Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ông Phan Văn Đa đã kiến nghị với đoàn  kiểm tra liên ngành của trung ương, trong đó cần có những cơ chế chính sách đặc thù riêng về tiền lương, đồng thời xây dựng một cơ chế bộ máy hành chính cho các đối tượng làm việc trong lĩnh vực này, ưu tiên để đảm bảo cơ chế hoạt động phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS  được thường xuyên, liên tục và chặt chẽ hơn. Tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho trung tâm cai nghiện ma túy tại huyện Đức Trọng, để đáp ứng cho công tác điều trị cai nghiện được thuận lợi hơn. 
Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ông Hoàng Vĩnh Bảo đã ghi nhận những kết quả mà tỉnh Lâm Đồng đã đạt được trong công tác phòng, chống AIDS về phòng, chống ma túy, mại dâm trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, thứ trưởng cũng lưu ý tỉnh Lâm Đồng cần tiếp tục chú trọng sự phối kết hợp giữa các ngành trong công tác phòng chống ma túy, mại dâm, phòng chống HIV/AIDS; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống ma túy, mại dâm, phòng chống HIV/AIDS; Đồng thời tăng cường công tác thanh, kiểm tra thường xuyên, để có biện pháp xử lý kịp thời. Thực hiện tốt các văn bản chính sách của pháp luật, sửa đổi bổ sung áp dụng vào công việc đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới./.
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng