Tin tức

Góp ý Dự thảo Luật Lao động sửa đổi

Thứ ba, 21/05/2019 - 07:20

(Lamdongtv.vn) - Liên Đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội thảo góp ý vào dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi. Các đại biểu đã đánh giá cao những điểm mới của dự thảo , phù hợp với xu thế mới của thế giới, nhưng vẫn đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã đánh giá cao những điểm mới của dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), phù hợp với xu thế mới của thế giới, nhưng vẫn đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Đồng thời thống nhất cao với một số điều khoản mới về Bộ Luật lao động sửa đổi lần này như : Tăng giờ làm thêm từ 200 giờ  lên 400 giờ/ năm, bởi theo các các đại biểu điều này vừa đảm bảo  thu nhập cho người lao động vừa đảm bảo công suất hoạt động của doanh nghiệp hay việc mở rộng quyền đơn phương châm dứt hợp đồng lao động của người lao động không cần lý do mà chỉ cần  báo trước theo thời gian quy định.
Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tập trung cho ý kiến liên quan đến vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu quy định đối với nam là 62 tuổi, nữ 60 tuổi thay vì nữ 55 tuổi và nam 60 tuổi nghỉ hưu như hiện nay, theo các đại biểu, vấn đề này cần điều chỉnh sao cho phù hợp với tính chất, đặc thù của từng ngành nghề khác nhau và nhấn mạnh đến việc  người lao động đã đóng đủ năm bảo hiểm thì có quyền xin nghỉ hưu không cần lý do. Ngoài ra, các đại biểu cũng cho ý kiến liên quan đến quy định thời gian nghỉ Tết Âm lịch  05 ngày và 1 ngày nghỉ trong năm vào ngày Thương binh Liệt sỹ 27/07; Quy định giờ làm việc, vấn đề tiền lương, nội dung thương tập thể, thỏa ước lao động tập thể…vv .
Những ý kiến, góp ý cho Bộ Luật này sẽ được Liên Đoàn lao động tỉnh Lâm Đồng tổng hợp và trình lên Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam.  Được biêt, Bộ luật lao động sửa đổi gồm 17 chương 221 điều, giảm 21 điều so với bộ luật lao động hiện hành và sửa đổi bổ sung khoảng 171 điều trong tất cả các chương ./. 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng