Tin tức

Để con trẻ có mùa hè ý nghĩa

Thứ hai, 03/06/2019 - 11:00

(Lamdongtv.vn) - Mùa hè đến là lúc các em nhỏ tạm xa mái trường và thầy cô để các em có thời gian nghỉ ngơi sau những tháng ngày học tập vất vả

Vậy, để mùa hè thực sự là mùa vui chơi đúng nghĩa, ngoài sự định hướng, tạo điều kiện của cha mẹ thì việc tạo các sân chơi bổ ích cho trẻ là điều cần được quan tâm từ nhiều phía để các em ngày càng khỏe, càng ngoan và học tập tốt hơn.
Với tất cả các em nhỏ khi mùa mỗi mùa hè đến các em đều có một điểu ước muốn như thế này….

Phát biểu của em Ông Thị Mai Khanh : khi kỳ nghỉ hè đến con chỉ muốn ba mẹ đưa đi chơi, con không thích học thêm nữa vv..

Phát biểu của em Hồ Bảo Trâm : nghỉ hè con muốn ba mẹ cho đi học bơi và đá banh mà không phải học bài.

Phát biểu của em Hà Nam Thành Đạt : Con muôn được đi chơi cầu tuột được đi chơi với bạn bè của con…
Khu vui chơi miễn phí của Nhà Thiếu nhi Đà Lạt hàng ngày rất đông trẻ nhỏ vui chơi. … Không gian rộng và thoáng đãng với nhiều đồ chơi giúp trẻ vận động được trang bị đầy đủ nhiều gia đình đưa con đến đây vui chơi trong những ngày cuối tuần đặc biệt là dịp hè.
Chị Võ Thị Bích Hồng ở phường 7 Tp Đà Lạt nói : Tôi làm công việc bán thời gian nên sáng nào tôi cũng đưa con đến đây chơi, nghỉ hè rồi cháu nghỉ học nên tôi cũng cố gắng đưa con đi chơi để con thoải mái hơn
Ngoài các khu vui chơi miễn phí thì hiện nay ở Đà Lạt cũng xuất hiện nhiều khu điểm vui chơi mới với nhiều mức giá khác nhau để phụ huynh có thêm sự lựa chọn cho em mình tham gia vui chơi trong những ngày hè. Tuy nhiên,  không phải gia đình nào cũng có điều kiện để con trẻ tham gia vui chơi ở các khu điểm trên nên họ cũng rất cần có thêm nhiều sân chơi miễn phí dành cho con trẻ.
Chị Nguyễn ThịThơm, ở phường 3 TP Đà Lạt chai sẻ thêm : Một tuần mình đưa con đến các khu vui chơi cho trẻ nhỏ trong siêu thị, ở đó có nhiều trò vừa chơi vận động vừa phát triển trí tuệ cho các con những với mức giá khoảng 40 ngàn/ cháu như thế này thì cũng rất khó cho nhiều gia đình như tôi
 
Một mùa hè vui khỏe,  an toàn và hạnh phúc là điều mong muốn không chỉ của trẻ em mà còn là mục tiêu của các bậc cha mẹ. Do vậy nhiều gia đình đã dành nhiều thời gian để vui chơi, quan tâm đến con nhiều hơn và không đặt nặng vấn đề học thêm trong mùa hè. Để con được vui chơi thoả thích, trải nghiệm và khám phá cuộc sống, nhiều gia đình đã lựa chọn cho con tham gia các lớp học năng khiếu, các khóa học  trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng trong dịp hè. Nhằm đáp ứng yêu cầu trên, tại các địa phương trong tỉnh đang khởi động nhiều chương trình,  lớp học, bổ ích và lý thú cho các em thiếu nhi trong mùa hè năm nay.

Anh Trần Văn Phú ở Phường 2,  Đà Lạt bày tỏ : Mình không đặt nặng việc học thêm các môn văn hóa cho con trong dịp hè mà tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con được vui chơi. Vì cả năm con đã phải học tập rất vất vả rồi nên mình sẽ cho con lựa chọn các môn năng khiếu mà con thích.
Để giúp trẻ có thêm những hoạt động vui chơi ý nghĩa, một trong những nhiệm vụ của các cơ sở Đoàn trong tỉnh là tạo thêm nhiều sân chơi mới trong ngày hè, cùng với đó là đẩy mạnh các hoạt động  giáo dục trẻ kỹ năng tự bảo vệ, phòng tránh tai nạn thương tích và bị xâm hại cho trẻ nhỏ được các tổ chức Đoàn chú trọng thực hiện.

Anh Nguyễn Thanh Tuấn – Bí thư Thành đoàn Đà Lạt trao đổi thêm : mùa hè này Thành Đoàn cũng triển khai nhiều hoạt động, tạo sân chơi cho các em thanh thiếu nhi, như làm sân bóng đa,s bóng chuyền, tuyền truyền và thực hiện đúng chủ đề của tháng 6 về chăm sóc và bảo vệ trẻ em để các em có thêm kiến thức phòng vệ đảm bảo an toàn cho bản thân…
Nghỉ hè là khoảng thời gian để các em học sinh nghỉ ngơi, cân bằng cuộc sống sau một thời gian dài học tập vất vả. Do vậy, nên chăng các bậc cha mẹ đừng ép con mình cặm cụi bên sách vở và bài tập nặng nề mà thay vào đó hãy khuyến khích, lắng nghe con được học tập và vui chơi theo sở thích của con, có như thế mới giúp trẻ có một mùa hè thật vui, thật ý nghĩa và đáng nhớ trong cuộc đời./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng