Tin tức

Homestay thân thiện môi trường ở đảo Bé

Thứ năm, 08/08/2019 - 09:40

Những năm gần đây, cùng với đảo Lớn , đảo Bé, huyện Lý Sơn đã phát triển mạnh các mô hình du lịch cộng đồng để đón khách

Điều đặc biệt, mô hình homestay ở đảo Bé không xây dựng bằng bê tông cốt thép như đảo Lớn, mà mang dáng dấp bungalow, không chỉ tạo ấn tượng mạnh cho du khách mà còn góp phần gìn giữ cảnh quan, bảo vệ môi trường.
Để phục vụ khách tốt nhất trong mùa du lịch năm nay, Homestay Athena ở đảo Bé, đã đầu tư 100 triệu đồng để làm thêm 1 homestay gỗ, và tận dụng các vật dụng ngoài thiên nhiên để trang trí, hạn chế các trang thiết bị hiện đại. Mô hình homestay của chị Athena cũng như các mô hình homestay khác trên đảo Bé đều muốn tạo không gian gần gũi thiên nhiên cho du khách. 
Đảo Bé hiện có hơn 10 homestay được làm bằng gỗ do các bạn trẻ thiết kế. Các vật dụng được trang trí đi kèm là phao nghề cá, vỏ ốc, chai nhựa hay những thớ gỗ được tái chế. Điều đặc biệt là các homestay này không có sự can thiệp của bê tông cốt thép, tạo sự hoang sơ và gần gũi với thiên nhiên. 
Một nơi còn hoang sơ như đảo Bé thì cần phát triển du lịch cộng đồng với hình thức đón khách như mô homestay được thiết kế bằng gỗ như thời gian qua. Điều này sẽ giúp đảo Bé tránh tác động đến cảnh quan, môi trường. Hướng phát triển du lịch thân thiện với môi trường sẽ giúp đảo Bé phát triển du lịch một cách bền vừng.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng