Tin tức

HTX Hiền Thi - Làm giàu nhờ liên kết tập thể

Chủ nhật, 11/08/2019 - 19:14

(Lamdongtv.vn) - Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Hiền Thi ở thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương là một trong những đơn vị cung ứng sản lượng rau, củ, quả lớn cho thị trường trong và ngoài tỉnh, đồng thời giải quyết việc làm cho khá đông lao động tại địa phương

Điều này góp phần thay đổi bộ mặt xã Lát – huyện Lạc Dương trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Hàng ngày tại khu vực nhà kho của HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Hiền Thi ở thôn Đạ Nghịt – Xã Lát – Huyện Lạc Dương đều có xe hàng ra vào tấp nập, lượng hàng thu gom từ các nông hộ được tập kết tại đây để phân loại đóng đi các siêu thị lớn khu vực phía Nam. Trung bình một ngày, hợp Tác xã Hiền Thi đóng đi các siêu thị khoảng 60 tấn rau, củ, quả các loại. Qua đó , HTX đã giải quyết công ăn việc làm ổn định cho 50 lao động tại địa phương, với mức lương từ 4 đến 8 triệu đồng/ trong số đó có khoảng 40% lao động là đồng bào dân tộc thiểu số.
Hồ Thảo – Công nhân HTX Hiền Thi – Lạc Dương : Tôi làm việc tại HTX từ những ngày đầu thành lập, mức lương ổn định , công việc phù hợp, tôi muốn gắn bó lâu dài với HTX và mong HTX luôn vững mạnh để giải quyết việc làm cho người dân tại địa phương

Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Hiền Thi đã liên lết với 160 nông hộ tại khu vực xã Đạ Nghịt – huyện lạc Dương trồng rau , củ quả trên diện tích 20 ha trong đó có 10 ha trồng theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, 10ha còn lại trồng rau, củ, quả ngoài trời được thành lập từ năm 2017. Với mục tiêu tạo đầu ra ổn định cho nông dân, giúp nông dân tiếp cận với khoa học kỹ thuật tiên tiến để áp dụng trên thửa đất của mình, giúp giải quyết lao động nhàn rỗi trên địa bàn có việc làm ổn định. Qua 3 năm hoạt động, HTX Hiền Thi đã tạo được hiệu quả đáng phấn khởi  .
Nguyễn Thị Thanh Thảo – Thành viên HTX Hiền Thi – Huyện Lạc Dương : Làm việc trong HTX khá an tâm về đầu ra, giá cả cũng không lo vì những lua1c được mùa mất giá mà được giá mất mùa. Không chỉ vậy , chúng tôi còn được tham gia nhiều lớp tập huấn về khoa học để từ đó áp dụng trong sản xuất

Với những kết quả này, HTX Hiền Thi đã góp phần thay đổi bộ mặt của thôn Đạ Nghịt – Xã Lát – huyện Lạc Dương trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc HTX Hiền Thi – huyện Lạc Dương : Mục tiêu của chúng tôi là tìm hướng phát triển bền vững, lâu dài , tôi đã hoạch định chiến lược kinh doanh bằng cách tìm thêm nhiều đối tác để có thể cung ứng sản lượng rau,củ , quả lâu dài. Chúng tôi luôn đặt sự uy tín lên trên bởi chí có vậy thì mới làm ăn lâu dài với người nông dân và người giao hợp đồng cho mình. Tôi cũng mong thời gian tới, các ban ngành quan tâm cho tôi 1 nhà xưởng để thuận tiện trong việc trữ hàng trong mùa cao điểm….

Trong sự cạnh tranh mạnh mẽ về quy mô sản xuất, tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm và nhất là tạo môi trường liên kết bền vững trong nông dân… HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Hiền Thi được xem là hướng đi cho sự phát triển kinh tế tập thể ở địa phương nhờ mang lại giá trị kinh tế cao trong chuỗi phát triển giá trị nông sản của Tỉnh theo chiều hướng hội nhập sâu rộng . /.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng