Tin tức

Boeing có thể đảm nhận tìm kiếm máy bay MH370

Thứ năm, 12/01/2017 - 08:46

Cuối tháng 1 này, các quốc gia có liên quan sẽ kết thúc công cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích cách đây gần 2 năm

Tuy nhiên, công cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích đầy bí ẩn này có thể vẫn sẽ được tiếp tục. Giới chuyên gia an toàn hàng không đã đưa ra gợi ý rằng sau thời điểm đó các hãng tư nhân có thể đảm nhận nhiệm vụ tìm kiếm chiếc máy bay xấu số.
 
Theo đề xuất từ cố vấn an toàn hàng không John Goglia, đồng thời là cựu thành viên Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ, hãng máy bay Mỹ Boeing nên đảm nhận công tác tìm kiếm do MH370 là một máy bay Boeing 777. Tuy nhiên, phía Boeing chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về vấn đề này.
 
Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn phi công Australia David Booth cho rằng ngành công nghiệp hàng không toàn cầu nên hợp sức tài trợ cho công tác tìm kiếm MH370 tại tất cả các khu vực có khả năng phát hiện dấu vết của chiếc máy bay. Chuyên gia này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dò tìm và thu thập đầy đủ xác máy bay trong từng vụ tai nạn, để có thể làm rõ nguyên nhân dẫn tới các sự cố.
 
Chiếc máy bay của Hãng hàng không Malaysia mang số hiệu MH370 đã biến mất khi đang trên đường bay từ Bắc Kinh đến Kuala Lumpur vào tháng 3/2014 cùng với 239 người trên máy bay. Số phận của chiếc máy bay vẫn chưa được xác định, trong khi các chuyên gia "gần như tin chắc" rằng MH370 không nằm trong khu vực tìm kiếm hiện nay ở phía Nam Ấn Độ Dương, mà có thể đang ở một vị trí xa hơn về phía Bắc./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng