Tin tức

Xúc tiến Thương mại và kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Lâm Đồng và An Giang

Chủ nhật, 11/06/2017 - 07:23

(Lamdongtv.vn) - Tham dự có 47 doanh nghiệp là nhà phân phối, nhà xuất nhập khẩu, các hệ thống siêu thị, nhà hàng khách sạn, các chợ đầu mối của 2 tỉnh Lâm đồng và An Giang.

Tại TP Long Xuyên tỉnh An Giang, Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Lâm đồng Phối hợp với Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại  tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại và kết nối giao thương Giữa doanh nghiệp Lâm Đồng và doanh nghiệp An Giang

Tham dự có 47 doanh nghiệp là nhà phân phối, nhà xuất nhập khẩu, các hệ thống siêu thị, nhà hàng khách sạn, các chợ đầu mối  của 2 tỉnh Lâm đồng và An Giang. 
Tại Hội nghị lần này, đại diện các doanh nghiệp của 2 địa phương đã giới thiệu các dòng sản phẩm thế mạnh và đặc trưng của của mình trong đó Lâm Đồng nổi bật với các sản phẩm Atiso, cà phê, hoa, rau củ sạch… về phía tỉnh An Giang quảng bá những đặc sản nổi tiếng như: xoài, đường thốt nốt, các loại mắm của Châu Đốc, rượu, lạp xưởng, gạo và các mặt hàng thủy sản…. Đây là cơ hội, để các doanh nghiệp 2 địa phương tìm kiếm sản phẩm mới, cũng như quảng bá các sản phẩm đặc trưng của mỗi địa phương và qua tìm hiểu, khảo sát đã có 15 văn bản ghi nhớ hợp tác của doanh nghiệp 2 tỉnh Lâm Đồng – An Giang được ký kết kết tiêu thụ sản phẩm.
Lâm Đồng và An Giang, không chỉ là những địa phương có thế mạnh về du lịch mà còn Có những tiềm năng, thế mạnh trong sản xuất, nuôi trồng và chế biến nông thủy sản, rất phù hợp với giao thương hàng hóa hai chiều. Đặc biệt tỉnh An Giang là vùng đất đầu nguồn của đồng bằng sông Cửu Long có đường biên giới với Vương quốc Campuchia với 2 cửa khẩu Quốc tế và 2 cửa khẩu Quốc gia. Do đó việc lưu thương hàng hóa qua đường tiểu ngạch giữa Campuchia và An Giang khá thuận lợi và phát triển.  Đây cũng là hướng mở để những sản phẩm thế mạnh của Lâm Đồng tiếp cận với thị trường Campuchia và các tỉnh miền Tây. Thông qua hội nghị kết nối giao thương lần này góp phần tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, nuôi trồng và các nhà phân phối của hai tỉnh Lâm Đồng và An Giang, gặp gỡ, trao đổi, kết nối trong việc cung cấp và phân phối các sản phẩm có chất lượng cao của hai địa phương để phục vụ thị trường. 

Với mục tiêu gắn kết các doanh nghiệp ở hai địa phương, trao đổi trực tiếp nhu cầu và khả năng cung cấp từ hai bên với các sản phẩm thế mạnh của mỗi tỉnh. Hoạt động xúc tiến đầu tư giữa Lâm Đồng và An Giang đã góp phần nâng cao hiệu quả của việc hợp tác hợp tác, đẩy mạnh sản xuất, chất lượng sản phẩm, tiêu thụ hàng hóa lâu dài. Hy vọng rằng, với việc xúc tiến thương mại giữa hai địa phương thì việc trao đổi hàng hóa sẽ diễn ra thuận lợi, với nguồn hàng hóa phong phú, chất lượng và giá cả đến tay người tiêu dùng cũng hợp lý hơn. Bên cạnh đó, các sản phẩm thế mạnh của Lâm Đồng và An Giang cũng có điều kiện tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ…. Trước đó, các doanh nghiệp, các nhà phân phối của Lâm Đồng đã đi khảo sát thực tế tại một số doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tại An Giang như chợ Long Xuyên, chợ Tịnh Biên, chợ Châu Đốc, siêu thị Tứ Sơn…. Từ đó giúp các doanh nghiệp Lâm Đồng đã tìm hiểu thực tế về quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp An Giang, làm cơ sở để các bên trao đổi, hợp tác liên kết trong thời gian tới./.


 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 22.815 22.745
AUD 17.195,19 16.940,95
HKD 2.923,8 2.860,46
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.490 36.690
Hà Nội 36.490 36.710
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng