Tin tức

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng thăm và làm việc tại Lào

Thứ hai, 12/06/2017 - 07:13

(Lamdongtv.vn) - Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Lào, Đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng do ông Trần Đức Quận, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm khu di tích Wat Phou

 Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Lào, Đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng do ông Trần Đức Quận, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm khu di tích Wat Phou -  Di sản văn hóa thế giới tại Lào, thăm làm việc tại trường Năng khiếu hữu nghị Champasak - Lâm Đồng, Trại thực nghiệm cây giống Paksong

Cùng đi có ông Nguyễn Trọng Ánh Đông, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Lâm Đồng. 
Tại khu di tích văn hóa thế giới Wat Phou, đoàn công tác tỉnh Lâm Đồng đã được giới thiệu đôi nét về lịch sử, quá trình hình thành, tiềm năng phát triển du lịch của khu di tích đã được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 2001. Wat Phou tọa lạc dưới chân núi Phu Cao, tỉnh Champasak, cách sông Mê Kông 6 km. Đền được các vương triều Khơ-me xây dựng từ thế kỷ thứ V và kéo dài đến thế kỷ XIII. Wat Phou theo tiếng Lào có nghĩa là Chùa trên núi nằm gần giáp với hai nước Cam-pu-chia và Thái Lan. Wat Phou tọa lạc trên diện tích 15.000km2, được xây dựng trên một đỉnh núi. 
Tiếp đến, Đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng đã đến thăm và làm việc tại trường Năng khiếu hữu nghị Champasak - Lâm Đồng. Trường Năng khiếu Hữu nghị Champasak - Lâm Đồng là một trong những công trình tiểu biểu của chương trình hợp tác giữa tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Champasak. Công trình được tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ trên 14 tỷ đồng, đưa vào sử dụng vào cuối năm 2010, khuôn viên rộng 27.700m2, với 200 học sinh, trong đó có 100 học sinh nội trú. Tỉnh Lâm Đồng cũng đã hỗ trợ thêm 8 tỷ đồng để xây một số công trình phục vụ nơi ở, nơi làm việc dành cho giáo viên và học sinh của trường hữu nghị. Tại buổi làm việc, ông Trần Đức Quận, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng cùng các thành viên đoàn công tác đã nghe lãnh đạo trường Năng khiếu Hữu nghị Champasak - Lâm Đồng thông tin về hiệu quả hoạt động, công tác tuyển sinh cũng như các chương trình giảng dạy của trường, đồng thời Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Lâm Đồng mong muốn đội ngũ giáo viên tiếp tục cống hiến, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, sử dụng các trang thiết bị hiệu quả, nâng cao chất lượng giáo dục để trường Năng khiếu hữu nghị Champasak - Lâm Đồng là nơi đào tạo có chất lượng đối với học sinh Champasak cũng như các địa phương khác của nước bạn Lào. Trong thời gian tới, tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục hỗ trợ về thiết bị thí nghiệm, sách giáo khoa, cử giáo viên sang giảng dạy bộ môn tiếng Việt tại Trường Năng khiếu Hữu nghị Champasak - Lâm Đồng, cùng đóng góp một phần phát triển giáo dục tại Lào. Dịp này, Đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng đã tặng quà lưu niệm với những phần quà ý nghĩa đến với đội ngũ giáo viên trường Năng khiếu Hữu nghị Champasak - Lâm Đồng.
Tiếp tục chuyến công tác tại Lào, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Lâm Đồng – Trần Đức Quận cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trại thực nghiệm giống cây trồng nông nghiệp tại huyện Paksong, tỉnh Champasak. Tại đây, đoàn công tác đã nghe báo cáo về kết quả triển khai cũng như hiệu quả hoạt động của Trại thực nghiệm Paksong trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S cho rằng với những khó khăn hiện nay, trong thời gian tới, tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục chỉ đạo ngành nông nghiệp của địa phương phối hợp với ngành nông nghiệp tỉnh Champasak đẩy mạnh các hoạt động chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ nguồn giống, phân bón, tiếp tục xây dựng và sử dụng hiệu quả hệ thống nhà kính, các trang thiết bị nông nghiệp hiện có để trại thực nghiệm giống cây trồng nông nghiệp Paksong trở thành một trong những điểm nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ KHKT có hiệu quả nhất, cùng góp phần đưa nền nông nghiệp của nước bạn Lào lên một tầm cao mới. Dịp này, ông Trần Đức Quận, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng cùng các thành viên đoàn công tác đã trồng cây siêu quả Magic S trong khuôn viên trại thực nghiệm giống cây trồng nông nghiệp Paksong./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 22.815 22.745
AUD 17.195,19 16.940,95
HKD 2.923,8 2.860,46
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.490 36.690
Hà Nội 36.490 36.710
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng